Trang bị kiến thức cho người mới bước chân vào ngành bđs

Mục lục

Trước khi bước chân vào bất kể ngành nghề nào thì việc đầu tiên chính là trang bị một lượng kiến thức vừa đủ. Nhất là đối với ngành nghề bất động sản, một nghề hấp dẫn mức thu nhập cao không tưởng. Với những dự án thành công có thể kiếm được hàng trăm triệu hay đến hàng tỷ đồng. Tuy thế, nghề bất động sản lại không đảm bảo về mặt lương cứng. Nếu bạn không có nghiệp vụ vững vàng thì rất khó mà tồn tại trong nghề.

Vì thế, nhà Richta với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động. Cũng đạt những thành công nhất định trên thị trường bất động sản. Hôm nay, Richta House mong muốn gửi đến bạn những kiến thức đã được chọn lọc kỹ càng hy vọng giúp đỡ bạn trong công việc môi giới.

Chân dung nhà môi giới bất động sản bạn thường gặp?

Chân dung nhà môi giới bất động sản thường gặp

Chân dung nhà môi giới bất động sản thường gặp

Nhà môi giới bất động sản hiện nay tồn tại dưới dạng công ty bất động sản chuyên nghiệp. Hay các cá nhân riêng lẻ (cò đất) hoạt động sôi nổi trên thị trường. Và đặc điểm thường hình dung một nhân viên môi giới bất động sản là những người đi làm chẳng màng đến lương cao. Phần thu nhập chính của họ sẽ đến từ hoa hồng và có thể lên tới 8 con số hàng tháng.

Chưa kể, đây là còn một nghề linh hoạt, nhân viên thường không chôn chân tại công ty suốt 8 giờ/ngày. Họ sẽ đi gặp khách hàng, dẫn khách hàng tham quan nhiều dự án. Địa điểm làm việc từ nhà hàng, khách sạn, có khi là nhà của đối tác.

Công việc chính của nhà môi giới bất động sản là người kinh doanh hoàn toàn độc lập. Họ bán cho thuê hay hỗ trợ quản lý bất động sản của khách hàng với một khoản phí được thỏa thuận theo hợp đồng. Khi bán bất động sản nhà môi giới thực hiện tất cả các nghiệp từ giao thương mua và bán. Vai trò làm cầu nối dẫn dắt các cuộc thương thảo giá cả đến khi thành công. Và chủ mới hoàn tất hồ sơ chuyển quyền sở hữu.

Hơn thế, hình ảnh một nhà môi giới bất động sản thường có tài ăn nói vô cùng khéo léo. Nữ thì ngọt ngào, nam thì trầm ấm tư vấn nhiệt tình, chi tiết về sản phẩm với nhà đầu tư.

Những điều không thể thiếu khi bước chân vào ngành bất động sản

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản chiếm hơn 70% của cải quốc gia. Từ: nhà ở, đất quy hoạch, chung cư, resort,..Nhờ sự phát triển của thị trường bất động sản mà nền kinh tế đất nước được tác động to lớn. Chính vì thế, sự xuất hiện của nhà môi giới bất động sản là hoàn toàn phù hợp và cần thiết. Mà trong thời buổi hiện tại, để cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản là điều không dễ. Đòi hỏi người môi giới cần có kỹ năng và lượng kiến thức nhất định.

Phân tích sản phẩm bất động sản

Cách phân tích sản phẩm bất động sản

Phân tích sản phẩm bất động sản

Để thành công trong việc môi giới bất động sản thì các bạn môi giới phải am hiểu sản phẩm bất động sản mình đang bán. Tuy nhiên, có một thực tế là các bạn làm môi giới lại thường chưa nắm vững kiến thức về sản phẩm.

Nguồn kiến thức về sản phẩm chủ yếu từ các sự kiện training mà chủ đầu tư dự án tổ thức. Mà những sự kiện này họ tập trung đẩy mạnh ưu điểm sản phẩm nhiều hơn. Chưa đưa ra được đánh giá nhiều mặt. Và các bạn ít kinh nghiệm sẽ cung cấp kiến thức đó đến khách hàng mà không tìm hiểu thêm về sản phẩm. Theo Richta House đó là thiếu sót lớn.

Hơn thế, sản phẩm trên thị trường bất động sản đa dạng, phong phú. Như: nhà ở, chung cư, biệt thự, shophouse,… mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng. Dẫn đến cách phân tích sản phẩm sẽ khác nhau, người môi giới nên nhìn toàn diện sản phẩm mà đánh giá khách quan nhất. Đối với Richta House một sản phẩm cần phân tích đầy đủ các yếu tố:

 • Vị trí của dự án
 • Chủ đầu tư
 • Pháp lý của dự án
 • Chính sách bán hàng và giá chính thức
 • Chất lượng công trình xây dựng
 • Quản lý sau khi bán hàng

Phân tích nhu cầu khách hàng

Cách phân tích nhu cầu khách hàng trong môi giới bất động sản

Cách phân tích nhu cầu khách hàng trong môi giới bất động sản

Tiếp đến, để hoàn toàn chinh phục khách hàng trong lần đầu tiên trao đổi. Bạn cần phải biết khách hàng của mình là ai? họ cần gì? nắm bắt được vấn đề của họ. Và khi biết rõ hơn về thông tin khách hàng. Nhu cầu của họ thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng chiến lược tư vấn hoàn hảo, trúng đích. Mang dòng sản phẩm phù hợp nhất đến quá khách hàng. Và tất nhiên, làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể. Và để nghiên cứu về khách hàng nhà môi giới phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Phải đặt bản thân vào vị trí của khách hàng
 • Biết sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng chiến lược khảo sát nhu cầu khách hàng

Kỹ năng chăm sóc – làm bạn với khách hàng

chăm sóc - làm bạn với khách hàng

chăm sóc – làm bạn với khách hàng

Chúng ta đều hiểu rằng, vụ mua bán làm ăn muốn được thương thảo thì người môi giới cần có chung tiếng nói với khách hàng. Vì thế, kỹ năng chăm sóc khách hàng cần được nhân viên môi giới không ngừng trau dồi. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ quý khách hàng.

Hơn nữa, nhà môi giới không chỉ dừng lại ở việc bán sản phẩm bất động sản. Mà còn nên tạo dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Đó là yếu tố quyết định cho sự phát triển của toàn thể công ty nói chung và cá nhân nói riêng.

Do đó, bạn có thể xem khách hàng là một người bạn “trút bầu tâm sự” kéo gần khoảng cách giữa bạn và đối phương. Xây dựng mối quan hệ thân mật thông qua những cuộc điện thoại trò chuyện về cuộc sống hằng ngày. Hay cách nhìn cá nhân về công việc. Bất kể chủ đề gì mà bạn thấy “HOT” cả bạn và khách hàng đều đang quan tâm thì hãy đem ra cùng tranh luận. Tuy đây là một hành động nhỏ nhưng là một ý tưởng không tồi. Giúp bạn  ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng.

Kiến thức về phong thuỷ

Kiến thức về phong thuỷ

Kiến thức về phong thuỷ

Nếu bảo một nhà môi giới bất động sản đi chuyên sâu về phong thủy thì sẽ rất khó khăn. Vì đây không phải chuyên môn chính của họ. Nhưng nếu nhà môi giới có một số kiến thức cơ bản thì sẽ nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Trong biển kiến thức bao la đó, nhà môi giới cần phải nắm chắc những kiến thức sau:

 • Xác định đúng hướng nhà, tâm nhà
 • Cách tính cung, tính mệnh
 • Xem tuổi làm nhà
 • Nắm rõ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”
 • Nhận biết và hóa giải một số thế sát đơn giản

Kiến thức về tài chính

Kiến thức về tài chính về bất động sản

Kiến thức về tài chính về bất động sản

Nâng cao nghiệp vụ chính là yêu cầu cần thiết để bạn không bị đào thải và thay thế. Đối với một người mới bước chân vào nghề cũng như vậy. Muốn có một chỗ đứng nhất định thì phải trang bị hành trang hoàn hảo. Và kiến thức về tài chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực đối với nhân viên môi giới.

Điều này giúp đảm bảo rằng nhà môi giới có thể kiểm soát tốt về cách hoạt động của thị trường bất động sản. Nắm bắt được dòng tiền đầu tư của khách hàng để giải đáp những thắc mắc về lợi nhuận. Hay giải quyết những vấn đề về quỹ tiền tệ liên quan đến nhà nước. Lập ra được những khoản sao kê, lợi nhuận thu được hàng tháng và việc lưu chuyển dòng tiền ở công ty bất động sản.

Lời kết

Bạn thật sự đã xác định nghề môi giới bất động sản là thu nhập chính để nuôi sống bản thân. Thì phải chân thành và trung thực. Không nên nói không những sản phẩm đang bán. Một người làm môi giới bất động sản cần tính chuyên nghiệp. Và quan trọng luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Khách hàng rất thông minh họ là những người kinh doanh có nhiều kinh nghiệm. Yêu cầu sản phẩm phải đạt chất lượng cao. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì môi giới bất động sản cần cập nhật thêm nhiều kiến thức mới. Để phục vụ cho công việc tại website của Richta House.

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác