Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Thủ tục sang nhượng, bán khách sạn Hội An chủ nhà cần ghi nhớ

Sang nhượng hay bán khách sạn Hội An chắc chắn đã không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều người. Đây được xem là cách làm giúp gia chủ tiết kiệm tương đối thời gian và chi phí. Tuy nhiên để quá trình được diễn ra suôn sẻ. Việc nắm bắt các thủ tục sang nhượng cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng.

Mục lục

Hiểu rõ việc sang nhượng, bán khách sạn Hội An

Hình thức sang nhượng bán khách sạn Hội An là việc chuyển đổi quyền sở hữu từ chính chủ sang một cá nhân. Hoặc là từ một đơn vị khác đứng tên. Trong suốt quá trình này, cả hai bên đều cần đảm bảo các giấy tờ liên quan. Mục đích là để làm đúng các thủ tục pháp lý. Tránh những sự việc tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Chủ nhà hiểu rõ việc sang nhượng, bán khách sạn
Chủ nhà hiểu rõ việc sang nhượng, bán khách sạn

Chuẩn bị thủ tục cho việc chuyển đổi kinh doanh từ người bán khách sạn

Theo pháp luật, việc sang tên đổi chủ cần tiến hành đầy đủ thủ tục sang nhượng đảm bảo tính pháp lý về sau. Nếu người bán khách sạn thuộc hộ kinh doanh cá thể. Các giấy tờ liên quan cần đảm bảo đầy đủ như sau. 

Đầu tiên cần thông báo về việc thay đổi người đại diện pháp luật của chủ hộ kinh doanh. Tiếp đó là giấy tờ cá nhân của người thay thế làm đại diện cũng như quyết định thay đổi người đại diện mới. Cuối cùng là giấy chứng nhận kinh doanh, hợp đồng sang nhượng mua bán khách sạn Hội An và các tờ khai thông tin của người nộp.

Thủ tục chuyển đổi người sở hữu quan trọng trong sang nhượng bán khách sạn
Chuyển đổi người sở hữu quan trọng sang nhượng bán khách sạn

Nếu người bán khách sạn Hội An là doanh nghiệp. Các giấy tờ cần có sự đồng ý từ hội đồng thành viên hay cổ đông. Giấy tờ kinh doanh bản sao, hợp đồng và biên bản thanh lý. Cũng như thông báo về sự thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn giải quyết thủ tục sang nhượng thường không quá 3 ngày làm việc.

Các giấy tờ chứng nhận việc bán khách sạn

Bởi đặc thù về lĩnh vực kinh doanh, vì vậy khi bán khách sạn Hội An, giấy xác nhận về điều kiện an ninh trật tự là thứ cần có. Hồ sơ cho việc sang nhượng cần chuẩn bị bao gồm văn bản đề nghị trình bày rõ lý do. Cùng bản sao các tài liệu liên quan phục vụ việc sang nhượng. Cơ quan chuyên trách sẽ xử lý hồ sơ này trong 7 ngày.

Hội An Prince Hotel
Chuẩn bị giấy tờ pháp lý trước khi bán khách sạn

Ngoài ra, chủ nhà cũng cần hoàn thiện thủ tục về chứng nhận phòng cháy chữa cháy. Việc này phải thực hiện trước khi bán khách sạn. Giấy tờ sẽ bao gồm đơn đề nghị, bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh khi đã đổi người sở hữu. Trong vòng 5 ngày, cơ quan sẽ giải quyết yêu cầu trên.

Lưu ý khác về việc sang nhượng, bán khách sạn Hội An

Khi có nhu cầu bán khách sạn Hội An, chủ sở hữu trước hết cần biết chính xác giá trị hiện tại của khách sạn. Bao gồm việc liệt kê tất cả các tài sản, cơ sở vật chất bên trong để lại cho chủ sở hữu mới. Nắm bắt rõ tình trạng của nội thất và trang thiết bị trong khách sạn để đưa ra mức giá bán khách sạn hợp lý.

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý có liên quan đến sang nhượng bán khách sạn cũng rất quan trọng. Người mua cũng cần xem xét cẩn thận tránh tình trạng lừa đảo. Sang nhượng một lúc với nhiều người khác nữa. Hoặc sang nhượng không đúng với người chủ sở hữu thật. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc bán khách sạn Hội An, chủ nhà có thể liên hệ đến công ty môi giới bất động sản uy tín.

công ty bất động sản Đà Nẵng uy tín hỗ trợ bán khách sạn ở Hội An
Tìm đến công ty bất động sản Đà Nẵng uy tín hỗ trợ bán khách sạn

Cuối cùng sau khi xem xét kỹ lưỡng về giấy tờ, hai bên cần tiến hành thêm về các điều khoản trong hợp đồng sang nhượng. Như đề cập đến giá, tài sản kèm theo, lộ trình thanh toán,… cùng các điều khoản nếu như một trong hai bên vi phạm hợp đồng. Hợp đồng càng chi tiết, càng dễ dàng trong việc xử lý nếu có tranh chấp. Để xác thực hóa, bản hợp đồng này cũng cần có chữ ký xác nhận của hai bên.

Tham khảo công ty bất động sản hỗ trợ bán khách sạn Hội An

Khi làm các thủ tục sang nhượng, gia chủ cần tìm được đối tượng phù hợp để bán khách sạn của mình. Việc tìm kiếm người mua cũng trở nên mất thời gian hơn khi phải đăng tin rao bán ở các diễn đàn. Thay vào đó, người chủ sở hữu có thể tìm đến công ty bất động sản Đà Nẵng. Nơi mà có dịch vụ hỗ trợ mua bán các sản phẩm. 

công ty bất động sản hỗ trợ bán khách sạn Hội An

Richta House tự tin là đơn vị đi đầu cho giải pháp kinh doanh bất động sản Đà Nẵng hiệu quả. Với những kinh nghiệm vốn có, Richta House cam kết đem đến cho chủ đầu tư và khách hàng sản phẩm bất động sản với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó, Richta House còn thường xuyên đăng tải thông tin mua bán khách sạn Hội An cũng nhiều căn hộ, dự án khác nhau. Tin rằng sẽ là cầu nối giúp chủ sở hữu và nhà đầu tư thuận lợi giao dịch.

Lời kết

Việc sang nhượng bán khách sạn đã trở nên phổ biến. Việc nắm vững các thủ tục pháp lý có liên quan là điều hết sức cần thiết đối với chủ sở hữu. Nếu gia chủ còn đắn đo hoặc chưa có kinh nghiệm hoàn toàn có thể tìm đến trung gian giúp lo thủ tục bán khách sạn Hội An. Và Richta House sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Liên hệ Richta House  để được hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn vietnamnet.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586