Thị trường bất động sản Đà Nẵng đặc biệt bậc nhất khu vực Đông Nam Á

Sở hữu những ưu điểm như: không gian sống rộng rãi, khí hậu rất tốt, có đầy đủ tiện nghi tiện ích phục vụ cuộc sống chất lượng,… Vậy nên Đà Nẵng là một khu vực đô thị được rất nhiều người giàu hướng đến sinh sống, kể cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, so với các thị trường nghỉ dưỡng khác trong khu vực, thị trường bất động sản Đà Nẵng khá đặc biệt. Như Phuket hay Bali chỉ đơn thuần nghỉ dưỡng mà không có sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng và ở lâu dài như Đà Nẵng. Vậy nên Đà Nẵng là một thị trường giàu tiềm năng.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng gần như đi ngang trong suốt hơn 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, thị trường Đà Nẵng ít có sự biến động mạnh về giá. Tuy nhiên bất động sản tại đây lại thay đổi khá nhiều về các loại hình sản phẩm. Ngoài các sản phẩm nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự nghỉ dưỡng thì hiện Đà Nẵng cũng xuất hiện thêm nhiều sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, nhà biệt thự, liền kề để ở.

Trong khi các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng vẫn khá trầm lắng thì bất động sản để ở lại đang nhận được sự quan tâm lớn của người mua.

Giá của sản phẩm BĐS để ở tại Đà Nẵng cũng có sự biến động nhất định. Cụ thể, giá các căn hộ chung cư tại đây đã tăng khoảng tầm 30% so với cách đây 1 năm. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng đây là những căn hộ thuộc phân khúc sang trọng và cao cấp hơn. Còn các sản phẩm loại hình biệt thự, nhà liền kề để ở thì mức giá hiện đang khá tốt, không có thay đổi nhiều.

Bà Dương Thùy Trang cho rằng điều đó chứng tỏ thị trường bất động sản Đà Nẵng gần như đi ngang trong suốt hơn 3 năm qua, trong khi nhiều thị trường khác đã ghi nhận tốc độ tăng giá khá mạnh.

Hiện tại là thời điểm tốt để mua bất động sản Đà Nẵng

Theo bà Trang, hiện tại là lúc thị trường bất động sản Đà Nẵng ở mức giá tốt nhất. Chu kỳ hồi phục của bất động sản Đà Nẵng sẽ bắt đầu khoảng từ giữa năm 2024 và sẽ nhanh chóng bước sang một chu kỳ phát triển mới. Đương nhiên khi đó giá BĐS Đà Nẵng sẽ tăng, nhất là các sản phẩm như căn hộ chung cư, biệt thự để ở.

Vậy nên thực chất thời điểm hiện tại thị trường bất động sản Đà Nẵng khá tốt cho người mua để ở. Người mua có thể cân nhắc những dự án đang được chào bán. Đà Nẵng đang xuất hiện nhiều dự án ven sông có tầm nhìn đẹp, tiện nghi hiện đại, phục vụ những đối tượng khách hàng mong muốn có chất lượng sống cao cấp, theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó cũng vẫn có thể mua ở thị trường sơ cấp với những sản phẩm đẹp, pháp lý tốt.

Còn nếu chờ đợi thêm khoảng 1 – 2 năm tới, người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bởi theo ước tính trong giai đoạn 2023-2025, thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể có thêm 6.000 căn chung cư mới và 500 căn thấp tầng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng lúc đó mức giá sẽ cao hơn thời điểm hiện tại.

Thị trường Đà Nẵng phân khúc BĐS để ở là cơ hội cho các nhà đầu tư

Bên cạnh đó, khi chất lượng sống tại Đà Nẵng ngày càng đi lên, sự phát triển của căn hộ cao cấp, biệt thự để ở chính là xu hướng tất yếu. Hiện nay Đà Nẵng đang thu hút nguồn vốn FDI rất mạnh, hình thành các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Điều này đã thu hút lượng lớn chuyên gia, người nước ngoài đến làm việc và sinh sống lâu dài, kéo theo nhu cầu thuê nhà dài hạn hoặc mua bất động sản Đà Nẵng để ở.

Chính vì vậy, nhìn về tương lai thì thị trường nhà ở cao cấp tại Đà Nẵng cực kỳ giàu tiềm năng. Thị trường này sẽ trở thành “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư từ trong nước như Hà Nội, TP.HCM mua để đầu tư cho thuê và cả khách hàng là người nước ngoài muốn định cư lâu dài tại Đà Nẵng.

Theo CafeF

Tin khác