5 Điều Cần Biết Về Thị Trường Bất Động Sản 2022

Thị trường bất động sản 2022 đã dần hồi phục và phát triển sau 2 năm chững lại do dịch bệnh. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường mang đến nhiều cơ hội cho cả nhà đầu tư và cả khách hàng cá nhân. Các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra top 5 điều cần lưu ý và cần biết về thị trường bất động sản. Cùng Richta House lưu ngay những đặc điểm này để giao dịch tốt trên thị trường nhé.

Lãi suất vay thế chấp không cao như trước

Trong giai đoạn 2019 – 2021, nhà nước áp dụng các chính sách tiền tệ vào thị trường. Do đó, lãi suất cho vay hầu như được giảm để thúc đẩy kinh tế và giảm gánh nặng cho doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2022, khi dịch bệnh được kiểm soát, cũng là thời gian lãi suất tăng trở lại. Lãi suất cho vay thế chấp cho thị trường bất động sản 2022 liên tục được điều chỉnh. 

thị trường bất động sản 2022

Lãi suất vay thế chấp không cao như trước

Lãi suất thấp nhất cho bất động sản là 4.99%/ năm ở Ngân Hàng Hàng Hải Việt Nam (MBS). Tuy nhiên, lãi suất này chỉ cố định trong 3 tháng, sau đó tỷ suất sẽ theo mức thị trường. Lãi suất tại ngân hàng PVcombank đang cho vay với lãi suất 5%/ năm trong 6 tháng đầu. Lãi suất sẽ là 12%/ năm trong các năm tiếp theo. Ngoài ra, các ngân hàng khác lãi suất cũng giao động từ 5.9%- 8.49%. Nhìn chung, những chỉ số này tương đối thấp hơn so với thời điểm trước đại dịch. 

Tài chính thị trường bất động sản 2022- vấn đề “khó” của người mua

Dưới tác động tiêu cực của đại dịch, thị trường bất động sản chững lại nhưng giá không có xu hướng giảm. Ngược lại, giá thị trường bất động sản 2022 đang tăng khoảng 20% so với trước. Trong khi đó, nền kinh tế đang chịu những tác động bởi các cuộc khủng hoảng. Hiện tại đang có dấu hiệu của một số ngành kinh tế. Những nguyên do khiến người mua gặp thêm những khó khăn trong khả năng chi trả. 

thị trường bất động sản 2022

Lãi suất vay thế chấp không cao như trước

Giá thị trường bất động sản 2022 tăng chậm 

Giá bán trên thị trường bất động sản 2022 vẫn đang tăng dù người mua gặp khó về tài chính. Tỷ suất cho vay tăng chỉ ảnh hưởng và làm cho tính thanh khoản và doanh số bán hàng giảm. Song, giá chào bán các sản phẩm bất động sản vẫn tăng để phù hợp với tình hình lạm phát đang cao. Cũng dễ hiểu thôi, khi giá tăng chậm để cân bằng với mức lãi suất chi trả trước đại dịch. Vô hình chung, thị trường đã chứng kiến những cơn sốt bất động sản ảo. Vì thế, đối tác và khách hàng cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn danh mục đầu tư hay sở hữu. 

thị trường bất động sản 2022

Giá thị trường bất động sản 2022 tăng chậm

Thị trường bất động sản 2022 đang có dấu hiệu hạ nhiệt 

Những lý do về giá thị trường và khả năng chi trả của khách hàng, thị trường 2022 có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơn sóng bất động sản ảo đã được khách hàng và đối tác bắt bài. Sức mua các sản phẩm bất động sản giảm so với trước. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường vẫn có những dự án tiềm năng. Đây là những dự án đang để đầu tư với cơ hội sinh lời cao trong tương lai.

Dự án bất động sản ven sông hứa hẹn là dự án hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Bất động sản ven sông trở thành một trong những xu hướng đầu tư mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2022. Các dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục bứt phá vào giai đoạn cuối năm. Đi cùng với những định hướng rõ ràng của lãnh đạo các cấp về sự phát triển lâu dài.

thị trường bất động sản 2022

Thị trường bất động sản 2022 đang có dấu hiệu hạ nhiệt

Mang sắc vóc của thành phố ven sông, Đà Nẵng vươn mình đô thị hấp dẫn. Thành phố được đánh giá cao và kỳ vọng trở thành đô thị hiện đại ven sông kiểu mẫu. Mang đến không gian sang trọng, thời thượng, đẳng cấp thượng lưu. Tiếp tục mở đầu xu hướng thị trường bất động sản mặc cho những dấu hiệu hạ nhiệt. 

Khách hàng cần sẵn sàng cho những biến động

Thị trường bất động sản 2022 được được đánh giá sẽ có nhiều biến động. Người mua sẽ đối mặt với những thay đổi liên tục về lãi suất. Bên cạnh đó, giá chào bán và tính thanh khoản của tài sản đôi lúc sẽ bị chững lại. Để đối phó, khách hàng cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ để nhận được lãi suất ưu đãi nhất. Bên cạnh đó, khách hàng cần phân tích, đánh giá và chọn ra những sản phẩm tốt. Chuẩn bị tâm lý vững để tham gia giao dịch bất động sản để đối mặt với biến động.

thị trường bất động sản 2022

Khách hàng cần sẵn sàng cho những biến động

Lời kết

Thị trường bất động sản 2022 trỗi dậy mạnh mẽ sau hơn 2 năm phát triển chậm do đại dịch. Thị trường đang có nhiều biến động mới về lãi suất và giá chào bán. Vì thế, nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình hành trang kỹ lưỡng để đối phó với những thay đổi. Quý đối tác và khách hàng cần lựa chọn những dự án có tiềm năng phát triển rộng mở. Hứa hẹn mang đến lợi thế bền vững và dài hạn cho chủ đầu tư. 

Nguồn cafeland.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác