Tái xuất ngoạn mục của thị trường BĐS Quảng Nam

Thị trường bất động sản trong cả nước nói chung và khu vực Quảng Nam nói riêng đang có bước ‘chuyển mình’ đáng kể. Đặc biệt sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Sự trở lại hứa hẹn sẽ tạo nên bước đột phá mang đến cơ hội đầu tư nổi bật với tiềm năng sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư. Cùng Richta House cập nhật thông tin mới nhất về thị trường BĐS Quảng Nam qua bài viết bên dưới.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ thị trường bất động sản Quảng Nam 

2019 – 2021 là khoảng thời gian ‘khủng hoảng’ do ảnh hưởng của Covid-19. Mọi hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản tại khu vực miền Trung bị ‘đóng băng’. Thế nhưng trong báo cáo mới nhất, thị trường bất động sản Quảng Nam có những tín hiệu khởi sắc. Ra mắt hàng loạt dự án trọng điểm nhà phố, Shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, đất nền. Trong đó dự án tại thị xã Điện Bàn, thành phố Hội An, nằm sát thành phố Đà Nẵng ‘hút’ lượng lớn nhà đầu tư tiềm năng.

thị trường bđs quảng nam
Sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS Quảng Nam

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, một số khách hàng dịch chuyển hướng đầu tư sang những dự án Quảng Nam khi thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn đang có dấu hiệu chững lại do thiếu nguồn cung.

Đây là dấu hiệu tích cực, là đòn bẩy nâng tầm giá trị bất động sản tại khu vực Quảng Nam. Nếu trước đây thị trường Đà Nẵng được nhà môi giới đánh giá cao bởi vị trí thuận lợi cùng tiềm năng khai thác kinh doanh vững bền. Thì hiện nay Quảng Nam đã có bước đột phá mạnh mẽ hứa hẹn mang đến cơ hội đầu tư nổi bật với tiềm năng sinh lời vượt trội.

Phân khúc đất nền chiếm ưu thế thị trường BĐS Quảng Nam

Đất nền BĐS Quảng Nam luôn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn của giới bất động sản. Bởi ưu thế vị trí không xa Đà Nẵng nhưng giá phải chăng nên có cơ hội sinh lời hơn các dự án được mở bán được tại Đà Nẵng. Ngoài ra nguồn cung đất nền đầu tư tại khu vực này đang trở nên khan hiếm.

Trong đó đất nền liền kề chợ và mặt tiền đường lớn được đánh giá là phân khúc ‘đắt giá’. Đặc trưng là trường tồn vĩnh viễn, tính thanh khoản tốt và có khả năng sinh lời cao. Vậy nên không khó hiểu khi nhiều người mua đổ xô, ráo riết tìm kiếm dự án này.

thị trường bđs quảng nam
Phân khúc đất nền chiếm ưu thế thị trường BĐS Quảng Nam

Mới đây trong tọa đàm ‘Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa cuối năm 2022’. Bất động sản Đà Nẵng có độ quan tâm giảm ở phân khúc bán và cho thuê. Riêng với thị trường BĐS Quảng Nam nhu cầu bán và cho thuê đất nền, đất nền dự án, biệt thự liền kề,.. có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Nhìn chung mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền của dự án khu vực tỉnh Quảng Nam đều cao. Tập trung tại thành phố Hội An, huyện Duy Xuyên, thị xã. Điện Bàn.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hưng Phát Corp. Cho hay trong 6 tháng cuối năm thị trường sẽ bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Chủ yếu tập trung vào các dự án có giá cả hợp lý, chính sách – chiết khấu hấp dẫn.

Lời khuyên khi đầu tư vào thị trường BĐS Quảng Nam 

Hội An và Điện Bàn là hai điểm ‘nóng’ của thị trường BĐS Quảng Nam trong năm 2022. Để đầu tư kinh doanh thu lợi nhuận khủng tham khảo góp ý sau nhé:

  • Thị xã Điện Bàn: Nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng và cơ sở tiện ích. Hiện dự án chợ Vĩnh Điện đang triển khai với hạ tầng hoàn thiện. Pháp lý rõ ràng, vị trí thuận lợi, khả năng sinh lời cao.
  • Thành phố Hội An: Cần chuẩn bị nguồn tài chính dồi dào gấp đôi, gấp ba so với khu vực Điện Bàn. Quỹ đất tại thành phố Hội An khan hiếm. Vì vậy việc đầu tư cũng là cách thức giá tăng giá trị BĐS trong tương lai.

Ngoài 2 địa điểm trên bạn có thể cân nhắc tìm hiểu những khu vực dự đoán tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Cụ thể phía Nam Hội An, huyện Duy Xuyên và Thăng Bình.

thị trường bđs quảng nam
Lời khuyên khi đầu tư BĐS tại Quảng Nam

Quảng Nam là một trong những thị trường bất động sản đầy tiềm năng trong tương lai. Năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng COVID19 nhưng kinh tế và du lịch đều tăng trưởng và phục hồi đáng kể. Cụ thể Quảng Nam nằm top 2 trong 5 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, GRDP năm 2021 tăng hơn 5%. Riêng du lịch dự kiến sẽ đón 4,2 triệu du khách năm 2022.

Lời kết

Với những dấu hiệu tích cực trên thị trường BĐS Quảng Nam hứa hẹn sẽ tạo cú lội ngược dòng ngoạn mục trong tương lai. Hy vọng quý đối tác sẽ ‘sở hữu’ cho mình dự án chất lượng. Tạo nên giá trị bền vững và mở ra cơ hội đầu tư đầy tiềm năng.

Nguồn diendandoanhnghiep.vn & cafeland.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác