Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Đúng Cách Rước Lộc Vào Nhà

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Bởi nhà ở là nơi có ảnh hưởng nhất đến cuộc sống, từ may mắn, tài lộc, cho đến sự thịnh vượng. Vậy nên phong thủy nhà ở rất được các gia chủ quan tâm và tìm hiểu về nó.

4 Yếu Tố Chủ Đạo Trong Phong Thủy Nhà Ở

Bất kỳ một gia chủ nào cũng mong muốn sống trong một ngôi nhà thịnh vượng và nhận được vận khí tốt. Để đảm bảo ngôi nhà có vị trí phong thủy tốt gia chủ cần chú ý 4 yếu tố như:

Thứ nhất, với những gia chủ mang mệnh thổ thì nhà ở nên chọn những tông màu như màu vàng, màu đỏ, màu nâu,… làm màu chủ đạo của căn nhà. Những đồ vật hình vuông, đồ đạc nặng nề gia chủ nên tránh. Nhà là nơi để người ở nên chắc chắn mọi thứ trong ngôi nhà phải hợp với mệnh gia chủ.

phong thủy nhà ở

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy nhà ở

Thứ hai, nhà ở thì nên chọn nơi thoáng mát, gió thổi mạnh, hay còn gọi là đất tàng phong tụ khí. Đồ đạc trong nhà nên được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp, tránh để bừa bãi, lộn xộn.

Thứ ba, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng, ngôi nhà nào cũng nên có đầy đủ ánh sáng. Những ngôi nhà thoáng mát, có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Thứ tư, màu sắc đóng vai trò không kém quan trọng trong phong thủy nhà ở. Màu sắc phải hợp với mệnh của gia chủ. Bởi trong ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có một số màu sắc hơp mệnh khác nhau.

Cách Xem Phong Thủy Nhà Đúng Cách

Khi xây nhà nên chọn hướng nhà mang nhiều vượng khí. Giúp gia chủ thăng hoa trong đường công danh sự nghiệp và mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Một ngôi nhà vượng khí sẽ tọa lạc trên hướng tốt và hợp với mệnh của gia chủ.

Cửa chính phải có kích thước đúng tỷ lệ và kiểu dáng, không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Mà còn đáp ứng cả nhu cầu thẩm mỹ và phong thủy nhà ở. Điều tối kị nhất là cửa trước và cửa sau không được đối diện nhau. Cửa chính tuyệt đối không được đối diện bếp, không được đặt gương trước cửa nhà vệ sinh.

phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy nhà ở đúng cách

Đồ đạc cũng cần được bố trí để phù hợp với phong thủy nhà ở. Phòng khách không để bừa bộn, phải thông thoáng. Chú ý riêng phòng khách, nên đặt ghế dài hướng ra cửa ra vào để đón quý nhân vào nhà.

Giường ngủ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Tuyệt đối không được để trước cửa chính và đối diện gương. Trông phong thủy nhà ở, phòng ngủ kỵ nhất việc trang trí những đồ vật sắc nhọn. Việc này có thể khiến gia chủ bất an trong giấc ngủ.

Vị Trí Sắp Xếp Các Phòng Trong Phong Thủy Nhà Ở

Phòng khách là nơi có ảnh hưởng đầu tiên và quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Thiết kế trong phòng khách phải mang lại sự tươi tắn, dồi dào sức sống và mới mẻ là điều nên làm. Bên cạnh đó, mọi thứ phải được sắp xếp một cách tỉ mỉ mới có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.

phong thủy nhà ở

Vị trí các phòng trong phong thủy nhà ở

Phòng ngủ là nơi cho các thành viên trong gia đình thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, nội thất trong phòng ngủ phải trang trí một cách ôn hòa. Không được đặt phòng ngủ dưới phòng vệ sinh hoặc trên bếp. Bởi vì hai nơi này có khí xấu, khiến gia chủ dễ sinh bệnh tật. 

Phòng vệ sinh là nơi có hung khí trong phong thủy rất mạnh. Gia chủ nên bố trí tại những nơi xấu nhất trong nhà, để “dĩ độc trị độc”. Tức là hung gặp hung để hóa các, vì vậy nhà vệ sinh nằm ở những khu vực xấu sẽ tốt hơn là khu vực tốt.

Cách Xem Phong Thủy Giúp Rước Lộc Vào Nhà

Thói quen của người phương Đông là luôn luôn xem phong thủy trước khi xây nhà. Điều này đã ăn sâu vào trong tiềm thức. Nhưng không phải ai cũng áp dụng đúng phong thủy nhà ở để rước lộc vào nhà. 

Trong phong thủy nhà ở, muốn rước lộc vào nhà, trước tiên gia chủ phải xác định được hướng nhà. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp chủ nhà thu hút tài lộc. Căn nhà có hướng tốt không chỉ mang lại phú quý mà còn góp phần đem lại vận may cho chủ nhà.

phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy nhà ở giúp rước lộc vào nhà

Khi xây nhà, ngày làm nhà và giờ động thổ thường rất được chú trọng. Trước đó phải xem có hợp với mệnh của chủ nhà hay không. Nếu trường hợp, chủ nhà không hợp với giờ động thổ, có thể mượn thành viên trong gia đình đứng ra để cuốc nhát và đặt viên gạch đầu tiên.

Không chỉ bên trong căn nhà, mà phía bên ngoài cũng cần được xem phong thủy nhà ở. Cổng chính được xem là nơi đón sự may mắn và ngăn cản điều xấu vào nhà. Vì vậy cổng phải được xây cao, có cửa và đặt ở hướng đón ánh sáng. Việc trồng cây trước cửa sẽ góp phần tạo thêm sức sống cho căn nhà.

Lời Kết

Những kiến thức về phong thủy nhà ở là điều cần thiết phải nắm bắt, để biến căn nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi tiếp thêm năng lượng tích cực cho gia chủ. Một căn nhà có phong thủy nhà ở tốt giúp gia chủ an tâm, mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho chủ nhà và người thân.      

Nguồn thing.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868