5 Rủi Ro Khi Mua Bán Nhà Không Qua Môi Giới Bất Động Sản

Mua nhà đất liệu có cần thông qua môi giới bất động sản không? Là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi lợi ích của việc có được môi giới bất động sản uy tín là vô số. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc kể trên.

1. Trả tiền cao hơn giá trị thực khi không qua môi giới bất động sản

Mua nhà đất là một trong những giao dịch quan trọng. Gia chủ cần nắm rõ các rủi ro khi quyết định mua mà không có người đại diện. Đầu tiên có thể kể đến việc mua bán nhà đất với mức giá cao hơn giá trị thực tế.

Giá của bất động sản thường do chủ sở hữu xác định vì vậy có thể hoặc không thể định giá đúng giá trị thực. Những người bán thường dùng cách thức thô sơ để định giá, miễn sao phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên nếu mức giá quá cao không đúng thực tế thị trường bất động sản tại khu vực đó. Rất khó để gia chủ tìm được người mua trong thời gian sớm nhất.

môi giới bất động sản

Trả tiền cao hơn giá trị thực khi không qua môi giới bất động sản

Mặt khác, trên vai trò của người mua nếu không có sự hỗ trợ từ đơn vị môi giới bất động sản. Sẽ không cập nhật đúng thông tin thị trường dẫn đến mua “lỗ” với mức giá cao hơn thực tế. 

2. Mất thời gian tìm kiếm, săn nhà đất

Với người mua, bán nhà đất không chuyên, việc tiếp cận các nguồn thông tin nhà đất để tiến hành giao dịch là không khó. Nhưng chắc chắn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm trên website, mạng xã hội,.. đối với người mua. Đăng tin, theo dõi, liên hệ đối với người bán.

Đặc biệt, việc chọn lọc thông tin phù hợp, nhận biết đâu là thông tin thật – giả. Mới thực sự khiến người mua hoang mang. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn cách mua, bán nhà đất qua môi giới. Bạn có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm, chắt lọc thông tin rao bán chính xác nhất. Từ đó người mua dễ dàng lựa chọn bất động sản phù hợp với nhu cầu. Ngược lại người bán có thể tiếp cận đến khách hàng muốn sở hữu và nhanh chóng hoàn tất giao dịch nhờ có đơn vị môi giới bất động sản.

3. Không nắm rõ thông tin về thị trường

Một trong những lợi thế lớn nhất của môi giới chính là kiến thức và sự am hiểu về thị trường bất động sản. Ngay khi có nhu cầu tìm kiếm mua nhà đất, đơn vị môi giới sẽ đưa đến bạn thông tin tổng quan về khu vực. Các dịch vụ, tiện ích xung quanh và nhất là tiềm năng sinh lời trong ngắn và dài hạn. Đây đều là những nguồn thông tin mà ít ai “mách bạn” nếu không phải “dân chuyên” trong lĩnh vực bất động sản. 

môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản cập nhật chính xác thông tin thị trường đến khách hàng

4. Môi giới bất động sản giúp gia chủ lựa chọn nhà đất phù hợp

Ngay khi lựa chọn mua nhà đất, hàng loạt tiêu chí được đặt ra. Kể đến như diện tích, vị trí, hướng nhà, giá cả, tình trạng nhà ở,… Từ đó đơn vị môi giới có nhiệm vụ tư vấn và chắc lọc thông tin nhà đất hội tụ đầy đủ các điều kiện phù hợp để bạn lựa chọn.

Việc tự mua nhà đất khi không có đơn vị môi giới sẽ khó có thể đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Bởi nguồn thông tin về giá cả thị trường bất động sản bị hạn chế. Môi giới bất động sản giúp khách hàng khoanh vùng sản phẩm theo nhu cầu từng phân khúc. Cung cấp thông tin cần thiết giúp nhà đầu tư có thêm nhiều đánh giá, so sánh. Trước khi ra quyết định giao dịch.

môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản giúp khách hàng lựa chọn nhà đất phù hợp

5. Môi giới bất động sản hỗ trợ về giấy tờ, hồ sơ thủ tục 

Người mua, bán nhà đất qua đơn vị môi giới bất động sản uy tín sẽ nhận được các hỗ trợ, tư vấn về thủ tục pháp lý. Giúp các giao dịch mua bán đất nhanh chóng và an toàn. Hạn chế các rủi ro tiềm ẩn và thời gian cho các thủ tục sang nhượng.

Với người mua bán đất chưa có nhiều kinh nghiệm về thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản. Sẽ không cần lo lắng khi đã có trung gian môi giới đứng ra hướng dẫn. Hỗ trợ thủ tục từ hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán, công chứng,… Các giấy tờ về thủ tục vay vốn hay sang tên nhà đất. Quy định về thuế, phí khi mua bán sang tên bất động sản.

môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản hỗ trợ về giấy tờ, hồ sơ thủ tục

Trong khi đó, nếu mua bán nhà đất không qua đơn vị môi giới. Bạn sẽ gặp các rào cản về pháp luật nhà đất. Tốn thời gian chuẩn bị thủ tục theo quy định,… Vì vậy có thể nói việc lựa chọn mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản luôn mang lợi thế. Một trong những cách săn nhà đất hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức. Hỗ trợ và tư vấn mọi thông tin mua bán nhanh gọn và hợp pháp nhất.

Lời kết

Giao dịch bất động sản được xem là giao dịch quan trọng đòi hỏi về kinh nghiệm mua bán nhà đất. Không ít khách hàng đã tìm đến đơn vị môi giới, đại lý hay công ty bất động sản để giảm thiểu rủi ro. 

Richta House – Công ty bất động sản Đà Nẵng cung cấp đến khách hàng dịch vụ tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, quyền sử dụng đất. Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi cam kết đem đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất khu vực. Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong tương lai.

Nguồn cudandothi.net

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác