Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Làng đại học Đà Nẵng được quy hoạch – Làn sóng mới cho thị trường BĐS

Việt Nam đất nước có tốc độ tăng dân số nhanh và đứng thứ ba tại khu vực Đông Nam Á. Theo số liệu cập nhật được thì hiện nay tổng số dân của nước ta hơn 97 triệu người. Trong đó, mật độ dân số trung bình khoảng 300 người/km2. Và tỷ lệ dân số chiếm phần lớn ở thành thị. Nhất là những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…Nhờ đó, kéo theo nhu cầu về đất ở ngày càng tăng cao trong những năm tới. Một sự thật rằng chỉ có nhu cầu về nhà đất tăng lên chứ quỹ đất thì không thể tăng. Hay có thể chỉ 1-2%. Chính vì thế làm cho đất ở ngày càng trở nên khan hiếm và có nhiều tiềm tăng đột phá tăng giá trong tương lai. Điều này dễ thấy nhất ở thị trường bất động sản Đà Nẵng. Với nhiều sự đầu tư về hệ thống giao thông, cải tiến hệ thống trường học, bệnh viện,… làm giá nhà đất biến động liên tục trên thị trường. 

Mục lục

Tin tức về quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Thành phố Đà Nẵng được coi là địa điểm mang đến nhiều cơ hội cho giới đầu tư bất động sản. Mới đây, Thủ tướng Chính Phủ đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Tầm nhìn hướng đến năm 2045, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả Việt Nam và toàn khu vực Đông Nam Á. Cụ thể nhất là việc quy hoạch Làng Đại học. Dẫn lối thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng vượt lên một tầm cao mới.

Tin tức về quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng
Tin tức về quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn Quyết định số 2399 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết (1/500). Đại học Đà Nẵng tại phường Điện Ngọc, xã Điện Bàn, Quảng Nam. Phía đông của dự án giáp mặt đường Trần Hưng Đạo, phía Tây giáp với khu dân cư và đất sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, phía nam giáp khu Điện Ngọc-Tứ Câu và phía Bắc hướng về phương Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Diện tích dự tính quy hoạch xây dựng là 190ha. Với quy mô đáp ứng như cầu lưu trú khoảng 39.200 sinh viên và 2.500 người dân.

Theo bản kế hoạch thì làng Đại học Đà Nẵng sẽ tập trung 8 trường và nhiều khu hiệu bộ. Ký túc xá dành cho sinh viên, thư viện, nhà ở công vụ. Khu thể thao và trường giáo dục quốc phòng…Với số tiền khủng 9.000 Tỷ VNĐ là quỹ tỉnh Quảng Nam rót vào đầu tư. Đây được xem là dự án trọng điểm được đánh giá cao nhờ một loạt các lợi ích mà dự án mang về. Thổi làn sóng mới cho giá đất tại khu vực Điện Bàn. Cùng Richta House điểm qua một số ưu điểm nổi bật của làng Đại học Đà Nẵng dành cho thị trường bất động sản trong khu vực:

Mở lối hạ tầng, giao thông thuận lợi

Mở lối hạ tầng, giao thông
Mở lối hạ tầng, giao thông

Thị trường bất động sản khu vực Điện bàn được đánh giá là thị trường trọng điểm của miền Trung. Trong suốt nhiều năm qua, các dự án hạ tầng được đầu tư và mở rộng tại Điện Bàn. Được kể đến như: tuyến đường trục chính Đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc nối dài Đà Nẵng-Hội An, đường Dũng sĩ Điện Ngọc,…

Từ khi đường xá đi lại dễ dàng hơn. Thì mật độ dân số tại khu vực này cũng tăng lên không ngừng. Dẫn đến sự tăng cường các hoạt động dịch vụ cho người dân như triển khai nhà văn hóa lao động, khu phố chợ Điện Nam Trung. Kéo theo nhiều dự án kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn và biệt thự ven sống… cũng tạo động lực mạnh mẽ. Đưa Điện Bàn trở thành “vùng đất sáng”. Chỉ khi hạ tầng, giao thông kết nối được ổn định, thông suốt. Thì nhu cầu sở hữu để ở và đầu tư mới nhắm vào các dự án bất động sản trong khu vực. 

Mang về khu đô thị sôi động

Khu đô thị sôi động
Khu đô thị sôi động

Khi quyết định xây dựng dự án Làng đại học Đà Nẵng được ban hành. Thì dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung nói riêng. Và toàn quận Điện Ngọc nói chung trở thành miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư. Cơ hội khai thác những sản phẩm sẽ dễ dàng được triển khai. Và mang về nhiều lợi nhuận khủng. Khi Làng đại học đi vào vận hành chính thức với lực lượng hàng trăm nghìn cán bộ giáo viên. Công nhân viên, đến sinh viên từ hệ thống giáo dục liên kết. Dẫn đến nhu cầu về cư trú, sinh hoạt, vui chơi là vô cùng lớn. Nguồn khách hàng tiềm năng cho những chuỗi cung ứng từ nhà hàng, siêu thị mini, hệ thống cà phê,…

Chính vì thế, khách hàng tại dự án nằm trong khu đô thị Làng đại học sẽ có thể thực thi nhiều loại hình nhà ở. Kết hợp với kinh doanh hay cho thuê mặt bằng. Từ đó, xây dựng một dòng tiền thu nhập ổn định và xu hướng tăng theo thời gian.

Theo giaoduc.net.vn 

Có nên mua bất động sản Đà Nẵng vào thời điểm này

Một câu hỏi mà khiến cho tất cả các nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng phải đau đầu suy ngẫm. Đúng như những gì  mà Richta House vừa chia sẻ ở trên. Dự án Làng đại học Đà Nẵng được xem có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhưng có phải là dự án tốt để đầu tư vào thời điểm này hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Bởi vì, mỗi một nhà đầu tư đều có những chiến thuật riêng trên con đường kinh doanh của bản thân. Nên việc Richta House đưa ra một câu trả lời là “nên” hay “không” thì cũng không thỏa đáng.

Richta House chỉ có thể nhắc nhở bạn. Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn luôn tạo nhiều lực đẩy tốt bất ngờ trên con đường đầu tư của chính bạn. Theo Richta House đánh giá thì thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng từ ba yếu tố. Đầu tiên là chính sách thu hút các nhà đầu tư. Tháo gỡ những nút thắt cho những dự án mang tính chiến lược tại các địa phương. Thứ hai phải kể đến là về nội lực phát triển đa dạng nhiều lĩnh vực từ: giao thông, kinh tế, xã hội, du lịch,… Thứ ba là cơ hội phát triển kinh tế xã hội, thị trường bất động sản tại khu vực này luôn rộng mở. 

Cơ hội phát triển kinh tế xã hội, thị trường bất động sản
Cơ hội phát triển kinh tế xã hội, thị trường bất động sản

Dù có dấu hiệu xuống dốc nhẹ trong thời gian vừa qua. Nhưng bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam đang ngày một khôi phục. Và sẽ nhanh chóng chạm đỉnh như xưa. Hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ở phía Bắc, phía Nam và trên toàn khu vực. Đà Nẵng là vùng đất giàu tiềm năng. Hội tụ được những điều kiện cần và đủ của một “mảnh đất vàng”. Luôn phấn đấu vì mục tiêu tăng trưởng kinh tế. Nếu một dự án như làng Đại học vẫn không làm bạn yên tâm để đầu tư. Thì hiện này vẫn còn rất nhiều dự án trọng điểm khác mà Đà Nẵng đang triển khai.

Cụ thể Đà Nẵng nắm giữ sáu khu công nghiệp và Quảng Nam có chín khu công nghiệp. Trong giai đoạn tiếp theo, Thủ Tướng triển khai xây dựng thêm ba khu công nghiệp. Như vậy cho thấy, nhu cầu về nhà ở cho công nhân cũng toàn khu vực sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Đà Nẵng, Quảng Nam chắc chắn sẽ có những bước dài về thị trường bất động sản công nghiệp. Nhà ở và bất động sản du lịch. Vấn đề duy nhất nhà đầu tư vẫn còn e ngại là đất nước chưa mở cửa ổn định theo đúng nghĩa. 

Lời kết

Sự ra đời của Làng Đại học, cùng các công trình dự án khác. Mang đến một hơi thở mới cho bất động sản Đà Nẵng. Thì việc bắt đầu nghiên cứu về các dự án tại khu vực này cũng là một hướng đi đúng đắn dành cho các nhà đầu tư. Hãy theo dõi Richta House để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về thị trường. Cũng như chia sẻ những góc nhìn đa dạng về bất động sản. 

Thông tin liên hệ 

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586