Xem Ngay 3 Điều Kiêng Kỵ Khi Khởi Công Nhà Mới

“An cư lập nghiệp” là câu nói lâu đời của ông bà ta, thể hiện sự quan trọng của việc xây nhà, xây tổ ấm. Những việc quan trọng như vậy thì càng phải xem xét kỹ lưỡng. Gia chủ nên lưu ý và tránh những điều kiêng kỵ trong ngày khởi công nhà mới. Để không có những rủi ro không đáng có.

Vì Sao Gia Chủ Phải Cần Kiêng Kỵ Khi Khởi Công Nhà Mới

Theo phong thủy của người phương Đông, việc khởi công nhà mới là một việc rất quan trọng. Gia chủ muốn đón những điều tốt, may mắn về tổ ấm của mình thì nên kiêng kỵ một vài điều trong phong thủy.

Phong thủy nhà ở không còn được đánh giá là sự mê tín, mà đã trở thành một phạm trù khoa học. Chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng gió, hướng khí đến đời sống của con người.

Xây nhà hợp phong thủy không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ hưng thịnh hơn. Mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ ở hiện tại và cả tương lai.  Dựa trên thực tế có những điều kiêng kỵ dù có tin hay không thì gia chủ cũng nên cần đặc biệt lưu tâm.

khởi công nhà mới

Những điều kiêng kỵ khi khởi công nhà mới

Ảnh hưởng của phong thủy đến nhà ở có những điểm hợp lý và cũng có một vài điểm cần dựa trên thực tế để đánh giá. Vì vậy không phải lúc nào phong thủy cũng theo ý muốn thực tế của gia chủ. Do đó, gia chủ thường yêu cầu phong thủy phải đạt tối đa, nhằm giữ hiệu quả của nó đến căn nhà.

khởi công nhà mới

Khởi công nhà mới và những lưu ý

3 Vị Trí Kiêng Kỵ Không Nên Khởi Công Nhà Mới

Không nên xây nhà tại các vị trí như ở đầu hẻm núi hoặc chân núi. Đây là những vị trí nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình. Có nguy cơ đối mặt với sạt lở đất hoặc lũ cuốn là rất cao. Sở hữu địa thế đẹp nhưng chất đất mềm, không tốt khiến cho căn nhà có khả năng sạt lún. Khi xây nhà tạo những vị trí này thì gia đình gia chủ sẽ không được an toàn.

khởi công nhà mới

Vị trí kiêng kỵ không nên khởi công nhà mới

Tại sao lại nói việc khởi công nhà mới ở tận cùng con đường cũng là điều không nên? Trong phong thủy, nhà ở trong cùng của một con ngõ, hoặc đường còn được gọi là “bí thế”. Nghĩa là thế cùng vừa không đẹp về thẩm mỹ, vừa không mang lại may mắn cho gia chủ.

Những vị trí cô lập, bị bao quanh bởi quá nhiều nhà cao tầng gia chủ cũng nên tránh. Những vị trí này sẽ khiến cho không gian sống trở nên hẹp hơn, thiếu không khí, thiếu ánh sáng. Gây bất tiện cho việc sinh hoạt của gia đình, và ảnh hưởng không kém đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

khởi công nhà mới

Khi khởi công nhà mới, tuyệt đối không nên trồng các cây to

Khi khởi công nhà mới, tuyệt đối không nên trồng các cây to, cây cổ thụ ngay trước nhà. Vì theo phong thủy, điều này sẽ gây tụ khí âm bên trong nhà, cản trở khí dương vào nhà. Theo thực tế thì điều này gây cản trở trong việc đi lại, và không an toàn khi có sự cố xảy ra.

Những Dáng Nhà Nên Tránh Khi Khởi Công Nhà Mới

Sau khi đã chọn được vị trí cho căn nhà, thì dáng nhà là cũng là điều cần chú ý. Dáng nhà cũng góp phần đến sự thịnh vượng của ngôi nhà, dáng đẹp sẽ hóa giải được thế đất xấu. 

Không nên xây dáng nhà hình chữ L, trong phong thủy dáng nhà này tựa như con dao hoặc súng. Dáng nhà này có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều tai họa, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Nếu khu đất chỉ đủ diện tích để xây hình dáng chữ L. Gia chủ nên đặt một chiếc gương lồi hoặc lõm để hóa giải. Đặt gương ở những vị trí đối ứng với căn nhà. Gương có tác dụng khúc xạ. Giúp làm suy yếu đi những ảnh hưởng không tốt từ dáng nhà đối với gia chủ.

khởi công nhà mới

Dáng nhà nên tránh khi khởi công nhà mới

Những dáng nhà được khuyên nên làm khi khởi công xây dựng nhà mới đó là dáng nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật. Không nên xây nhà theo hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc. Bởi lẽ hình tam giác mang sát khí nặng. Dẫn đến hao tổn tài của, điều xấu cho gia chủ.

Trong trường hợp vị thế đất không cho phép xây nhà theo hình vuông, hình chữ nhật. Thì gia chủ có thể thiết kế phần đuôi nhà (phía sau ngôi nhà) rộng hơn. Hay còn gọi là “nở hậu” so với phần đầu (phía trước ngôi nhà) để hóa giải dáng nhà.

Lời Kết

Khi khởi công nhà mới, những kiến thức về phong thủy là điều cần nắm. Giúp gia chủ tự tin trong việc chọn vị trí, dáng nhà mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Kiến thức về phong thủy nhà ở cũng giúp hóa giải thế đất, dáng nhà xấu. Nhằm bảo vệ cho gia chủ và những người thân khỏi những rủi ro không đáng có.

Nguồn kientruc.com

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868