Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Hàng loạt văn bản tác động đến thị trường bất động sản Quý 3/2021

Cập nhật tin tức về bất động sản mỗi ngày là việc bắt buộc của tất cả nhà đầu tư. Mỗi sự biến động trên thị trường đều tác động không nhỏ đến giá nhà đất. Chính vì thế, nhà đầu tư cần hiểu rõ cục diện hiện tại để “xuống tay” đúng thời điểm. Nhất là vào thời điểm hiện nay, khi mà Chính Phủ đang nỗ lực củng cố lại nền kinh tế. 

Trong đó có thị trường bất động sản Đà Nẵng nói riêng và bất động sản cả nước nói chung. Đáng chú ý là việc Bộ Xây Dựng ban hành một loạt các văn bản về việc cải cách. Thay đổi những điều luật làm cho bất động sản được minh bạch, công khai hơn. Việc sẽ xoay chuyển tình thế giúp bất động sản đi đúng quỹ đạo phát triển ổn định, lâu dài. 

Mục lục

Các văn bản tác động đến thị trường bất động sản Quý 3/2021

Nội dung về Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS

Mỗi năm Nhà Nước luôn có những cuộc thảo luận để cải cách. Thay đổi các điều luật trong nhiều lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh,… để phù hợp với cục diện xã hội hiện tại. Nhất là đối với thị trường Bất động sản Đà Nẵng và cả nước. Trong quý 3/2021 nhiều nội dung về Luật nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS được sửa đổi. Điều này thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Cùng Richta House điểm qua một số điều luật quan trọng mà bất cứ ai tham gia thị trường bất động sản cần phải nắm rõ: 

Thông tư số 9 (16/08/2021)

Theo tin tức Cafef.vn, ngày 16/8/2021 Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 09 của chính phủ. Thông tư ban hành việc hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 100 (20/10/2015). Cùng với đó là việc phát triển và quản lý nhà ở xã hội của nghị định số 49 (01/04/2021). Ngoài ra còn có sửa đổi, bổ sung một số điều khoản trong Nghị định số 100. 

Theo Richta House được biết, thông tư này hướng dẫn thực hiện đúng một số nội dung đặc biệt. Cụ thể là điều kiện, tiêu chí chọn lựa chủ đầu tư cho cho các dự án nhà ở xã hội. Phương pháp xác định chuẩn mức giá bán, giá cho thuê, mua sản phẩm nhà ở xã hội. Ngoài ra có mẫu giấy tờ chứng minh về đối tượng có điều kiện cần thiết để thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, mẫu hợp đồng cho thuê, mua bán, thuê mua nhà ở xã hội. 

Văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BXD (26/08/2021)

Tiếp đến, ngày 26/08/2021, Bộ Xây Dựng ban hành một văn bản số 04/VBHN-BXD. Về vấn đề hợp nhất Thông tư hướng dẫn tiến hành một số nội dung của Luật Nhà ở và Nghị định số 99 (20/10/2021) của Chính Phủ. Trong thông tư quy định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Nhà ở. 

Trong thông tư hướng dẫn kỹ nội dung phát triển việc quản lý, sở hữu, sử dụng nhà ở. Ngoài ra còn có chính sách quản lý Nhà nước về nhà ở. Chính sách được quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99/2021.

Văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BXD

Thông tư số 11/2021/TT-BXD (31/8/2021)

Ngày 26/08/2021 Bộ Xây dựng tiếp tục ban hành Thông tư số 11/2021/TT-BXD. Nội dung thông tư hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư. Theo chia sẻ, Thông tư tập trung về xác định và quản lý chi phí đầu tư. Trong đó bao gồm sơ bộ mức tổng đầu tư xây dựng, dự toán xây dựng các công trình. Dự toán về gói thầu, giá xây dựng, giá xây dựng cho công trình, chỉ số mức giá xây dựng. Xuất và quy đổi vốn đầu tư về xây dựng và chi phí tư vốn đầu tư xây dựng. 

Văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BXD (07/09/2021)

Cuối cùng, vào ngày 07/09/2021, Bộ Xây dựng ban hành thêm văn bản hợp nhất số 05/VBHN-BXD để hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế Quản lý và sử dụng nhà ở chung cư. Theo Thông tư, Quy chế này áp dụng với nhà chung cư để ở và nhà chung cư hỗn hợp vừa dùng để ở, vừa dùng cho mục đích khác. Bao gồm căn hộ dùng để ở, cơ sở lưu trú du lịch, phục vụ dịch vụ, thương mại. Ngoài ra còn có văn phòng và các lĩnh vực khác. Tất cả đều được phổ biến rõ ràng trong Luật Nhà ở 2014, bao gồm: Nhà ở chung cư thương mại, nhà ở chung cư xã hội, nhà chung cư phục bị tái định cư, nhà chung cư sử dụng làm nhà ở công vụ và Nhà chung cư cũ thuộc sở hữu Nhà Nước đã được cải tạo, xây dựng lại. 

Theo Cafef

Lưu ý cho các nhà đầu tư

Lưu ý cho các nhà đầu tư

Những thông tin mà Richta House đề cập ở trên đã giúp ích phần nào cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là những ai có dự định tham gia thị trường bất động sản Đà Nẵng. Cần nhớ rằng, bất động sản luôn là một kho báu đáng khai thác, nhưng không dễ để bước vào. Nắm chiến lược rõ ràng và am hiểu về thị trường thì phần thắng sẽ có tỉ lệ cao hơn. Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn phải “biết mình biết ta thì mới trăm trận, trăm thắng”. 

Luôn cập nhật thông tin thị trường

Thị trường bất động sản luôn biến động từng giờ. Bởi vì liên tục diễn ra giao dịch mua bán, chuyển nhượng về nhà đất, nhà ở,… Là một nhà đầu tư thì không bỏ qua việc cập nhật thị trường mỗi ngày. Chỉ cần chủ quan là nhà đâu tư sẽ bỏ quan cơ hội đầu tư hiếm có. Sự phát triển trên con đường bất động sản của bạn cần lượng kiến thức khổng lồ. Nếu bỏ qua những thông tin quan trọng thì bạn sẽ chỉ là con số 0. Nhà đầu tư hãy cập nhật thị trường bất động sản Đà Nẵng ngay hôm nay. Mọi diễn biến trên thị trường cần được nhà đầu tư đảm bảo nắm rõ và ở thế chủ động. Tích cực cập nhật thông tin mỗi ngày tại Richta House với những chia sẻ và phân tích kỹ càng. 

Chọn công ty tư vấn bất động sản uy tín

Chọn công ty tư vấn bất động sản uy tín

Và điều thứ 2 rất quan trọng trên con đường tiến đến đỉnh cao ở thị trường bất động sản Đà Nẵng và Việt Nam chính là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Dưới hình thức là những công ty bất động sản, người luôn bên cạnh khách hàng của mình để đưa ra những gợi ý tốt nhất, giúp khách hàng đạt được điều mà họ muốn. Là một khách hàng khôn ngoan hãy lựa chọn những công ty có tiếng trên thị trường. Ở những công ty này, nhân viên của họ đã được đào tạo từ căn bản đến nâng cao kỹ năng làm nghề, họ am hiểu sản phẩm và khách hàng của mình. Một công ty bất động sản uy tín sẽ là cánh tay phải của khách hàng, cho khách hàng cái nhìn khách quan về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền” trước bất cứ dự án nào. Nếu không cẩn thận, khách hàng có thể dính phải các “dự án ma” trôi nổi trên thị trường. 

Liên hệ Richta House – Công ty tư vấn bất động sản đáng tin cậy

Cũng như Richta House đã chia sẻ với quý khách trong suốt bài viết, một người đầu tư thông minh sẽ không để mất tiền oan trong bất cứ sản phẩm bất động sản nào. Nhất là ở thị trường bất động sản Đà Nẵng, một thị trường sôi động, đầy tiềm năng phát triển với những dự án tầm cỡ. Cùng cộng tác với Richta House hướng đến một một tầm cao trong việc kinh doanh mua bán bất động sản. Đến với Richta House quý khách hàng hãy yên tâm về chất lượng dịch vụ của công ty. Chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tận tâm, chia sẻ góc nhìn toàn diện về một sản phẩm bất động sản ở thời điểm hiện tại và tương lai. Sự uy tín, gắn kết với khách hàng, cùng hợp tác lâu dài chính là châm ngôn làm nghề của nhà Richta.

Thông tin liên hệ 

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868.

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586