Du Lịch Đà Nẵng 2022 Sau Đại Dịch – Trong Nguy Có Cơ, Tạo Đà Thị Trường Bất Động Sản Trở Lại

Trong 2 năm qua, tình hình dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế nước nhà. Trong đó, du lịch Đà Nẵng – một trong những ngành mũi nhọn của thành phố cũng đã chịu tác động không nhỏ. Bước sang năm 2022, Đà Nẵng với quyết tâm đẩy mạnh phục hồi và phát triển du lịch. Sẽ là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng nhanh chóng trở lại “đường đua”.

Du Lịch Đà Nẵng 2022 Sau Đại Dịch Chuyển Biến Tích Cực

Đầu tháng 4/2022, thành phố Đà Nẵng đã công bố chương trình kích cầu du lịch. Với chủ đề “Enjoy Danang – Hãy đến và tận hưởng những điều thú vị”. Chương trình diễn ra theo 2 mốc thời gian từ ngày 07/04 – 31/05 và từ 01/07 – 15/08. 

Ngoài ra, thành phố còn tổ chức các sự kiện, hoạt động đặc sắc. Mang tính trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách. Tạo thêm điểm vui chơi về đêm như bãi biển Mỹ An, phố du lịch An Thượng,…

Theo Tổng cục Thống kê, doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng 05/2022 tại Đà Nẵng ước tính đạt 1.710 tỷ đồng. Tăng gấp 10,4% so với tháng 4/2022 và gấp hơn 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2021. 

du lịch đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ngoạn mục

Bên cạnh đó, số lượng khách cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 5/2022 đạt 308,5 nghìn lượt. Tăng gấp 25,1% so với 3 tháng trước và gấp 4,3 lần cùng kỳ năm 2021. Du lịch nội địa cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ sau thời gian nghiêm túc thực hiện phòng dịch. 

Nhìn chung, kết quả hoạt động du lịch Đà Nẵng trong 2 tháng đầu quý 2/2022 cho thấy sự hồi phục đáng kinh ngạc. Tuy nhiên để đưa du lịch Đà Nẵng trở lại với thời kỳ trước khi dịch bệnh diễn ra. Thành phố cần lên kế hoạch cùng cộng đồng doanh nghiệp tổ chức thêm nhiều sự kiện. Và ra mắt các sản phẩm mới thu hút khách du lịch trong dịp hè cao điểm sắp tới.

Phát Triển Du Lịch Đà Nẵng 2022 Trong Tình Hình Mới

Với lợi thế sở hữu sân bay quốc tế, cảng biển. Đồng thời là cửa ngõ đi đến với các danh lam thắng cảnh, di sản độc bản miền Trung. Thành phố Đà Nẵng đã tập trung trong việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng và dịch vụ. 

Bên cạnh đó là sự ra đời của hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp và sự kiện lễ hội văn hóa mang tầm quốc tế. Đã ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Từng bước khẳng định vị thế thành phố đáng sống trên bản đồ du lịch.

du lịch đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng với sự kiện nhạc hội thu hút đông đảo du khách

Nhằm đẩy mạnh việc phát triển du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới. Các chương trình sự kiện, lễ hội âm nhạc hoành tráng đã được diễn ra thu hút đông đảo du khách tham gia. Điển hình như chuỗi sự kiện Carnival đường phố SunFest diễn ra vào các đêm cuối tuần. 

Đại nhạc hội Take me to the Sun – nơi quy tụ hàng loạt ca sĩ nổi tiếng,.. Sun World Ba Na Hills từng bước thêm các hạng mục công trình và show diễn mới. Đều được phối hợp tổ chức giữa thành phố và Sun Group. Đánh dấu sự trở lại của tập đoàn này với dịch vụ du lịch giải trí. Và chuỗi dự án bất động sản Đà Nẵng mang tên Sunneva Island, Sun Olalani, Hoàng Trà,…

Ngoài ra, thành phố tiếp tục ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông nhằm phục vụ hoạt động du lịch ngắn hạn và dài hạn. Triển khai có hiệu quả các kế hoạch và đề án trọng điểm thúc đẩy phát triển du lịch Đà Nẵng phù hợp trong thời gian tới.

du lịch đà nẵng

Chuỗi sự kiện phối hợp tổ chức bởi Sun Group trong tuần lễ du lịch Đà Nẵng

Du Lịch Đà Nẵng 2022 Tạo Đà Bất Động Sản Trở Lại Đường Đua

Là thị trường trọng điểm về du lịch, thời điểm hiện tại các cơ sở lưu trú Đà Nẵng liên tục đón dòng khách quốc tế và nội địa trở lại. Một số khách sạn 5 sao đường Võ Nguyên Giáp ghi nhận công suất phòng và lượt khách tăng đáng kể. Nhất là vào dịp lễ 30/4, 1/5, đạt tỷ lệ đặt phòng trên 80%.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng còn là một trong những điểm đến hàng đầu các thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực nghỉ dưỡng và khách sạn. Dự kiến nguồn cung sẽ được bổ sung thêm nhiều dự án chất lượng. 

du lịch đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng 2022

Sự tham gia của các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng lớn ở Đà Nẵng. Là tín hiệu đáng mừng và là cơ sở để các nhà đầu tư ngoại quốc đặt niềm tin vào các dự án hàng hiệu tại Đà Nẵng. Từ đó, các sản phẩm Second Home – xu hướng mới của thời đại sẽ được săn đón nhiều hơn.

Theo nhận định từ ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho biết. Năm 2022 được xem là thời điểm để thị trường bất động sản Đà Nẵng khôi phục. Khi trước đó, ngành du lịch nghỉ dưỡng chiếm tỷ trọng lớn. Gây khó khăn nhất định cho thị trường bất động sản giai đoạn bùng dịch Covid. Mặc dù vậy, tôi vẫn đặt niềm tin vào Đà Nẵng sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay.

du lịch đà nẵng

Du lịch Đà Nẵng tạo sức bật cho bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài ra, thị trường bất động sản Đà Nẵng còn sở hữu tiện ích và dịch vụ thường gặp tại các thành phố lớn. Như TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội song vẫn mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt hảo. Đây là nét độc đáo chỉ riêng Đà Nẵng kết hợp cùng các thương hiệu quốc tế. Là hai yếu tố chủ lực thu hút vốn giới đầu tư trong thời gian đến.

Lời kết

Du lịch Đà Nẵng đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài trầm lắng vì dịch bệnh. Với những chủ trương hồi phục và phát triển toàn diện. Các sự kiện và tuần lễ văn hóa liên tục được thành phố phối hợp thực hiện nhằm thu hút đông đảo khách du lịch. Nhu cầu lưu trú tăng cao. Cũng là nền tảng để bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển. Hứa hẹn mang đến nhà đầu tư những dự án chất lượng và đẳng cấp nhất.

Nguồn consosukien.vn & realtimes.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác