Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Dự án nghiên cứu KĐT thông minh Quảng Nam chính thức được thông qua

Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ hóa. Dự án nghiên cứu KĐT thông minh khởi phát. Đây như một xu hướng phát triển bền vững trong tương lai. Nhiều quốc gia trên thế giới từ lâu đã triển khai mạnh mẽ loại hình KĐT mới này. Và tại Việt Nam đang thực hiện hiệu quả ở các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và gần đây là Quảng Nam. Quảng Nam, một mảnh đất hoàn hảo hội tụ những yếu tố tiên quyết. Để xây dựng nên một thành phố hiện đại. Từ đó, thúc đẩy thị trường bất động sản Quảng Nam bước thêm những nấc thang mới trên hành trình xây dựng kinh tế xã hội.

Mục lục

Lý do Quảng Nam được săn đón bởi nhiều tập đoàn

Lý do Quảng Nam được săn đón nhiều

Có hàng loạt lý do giải thích cho việc các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam có nguyện vọng triển khai nhiều dự án quy mô lớn tại Quảng Nam. Một lần khó mà kể hết. Richta House xin đúc kết một số ưu điểm nổi bật mà Quảng Nam đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Cụ thể là với nhiều nhà đầu tư từ trong nước đến quốc tế.

  • Thứ nhất: Tỉnh Quảng Nam nằm ngay bên cạnh thành phố trẻ đầy năng động Đà Nẵng. Hội tụ đủ sân bay và cảng biển. Hơn nữa, Quảng Nam còn lưu giữ đến hai di sản văn hóa thế giới là: Thành phố cổ Hội An;Khu thánh địa Mỹ Sơn. 
  • Thứ hai: Hệ thống giao thông hạ tầng trên địa bàn phát triển vượt bậc trong thời gian vừa qua. Từ đó, mang đến một diện mạo mới cho địa phương. Lan tỏa nguồn năng lượng mới trong công cuộc xây dựng xã hội. 
  • Thứ ba: Quảng Nam hiện đang sở hữu 7 khu công nghiệp đã vào hoạt động ổn định. Với diện tích đất 1.100 ha và trên con đường quy hoạch thêm 92 cụm công nghiệp với diện tích 2.280 ha. 
  • Cuối cùng: Kế hoạch cải tạo cảng hàng không Chu Lai thành cảng hàng không quốc tế với quy mô 40 triệu hành khách/năm. 

Chưa hết, vẫn còn rất nhiều dự án đã và đang được triển khai rất thành công tại Quảng Nam. Và để đón đầu xu hướng đầu tư, nhiều doanh nghiệp lớn bắt tay hợp tác cùng Quảng Nam. Và đã xây dựng nhiều dự án thành công như: Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An; Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An,…

Sunshine Homes, SSF và ông trùm Singapore bắt tay nghiên cứu KĐT

Không thể bỏ lỡ miếng mồi ngon này. Ba tập đoàn lớn bao gồm: Công Ty TNHH đầu tư SSF; Công ty Cổ phần Sunshine Home (đứa con của Sunshine Group); Và Quỹ đầu tư Truth Assets Management Singapore triển khai dự án nghiên cứu xây dựng KĐT công nghệ cao; Và Khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ.

Dự án KĐT Quảng Nam

Tuyên bố công nhận triển khai dự án

Vừa qua UBND tỉnh Quảng Nam vừa công bố công nhận chính thức sự liên danh của ba tập đoàn lớn cho dự án KĐT. Công nghệ cao Nam Thăng Bình tại xã Bình Sa; xã Bình Hải và Xã Bình Nam; huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Ông Lê Trí Thanh (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) vừa gửi công văn chính thức số 8641 cho Bản quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp. Sở xây dựng, Liên danh nhà đầu tư SSF, Sunshine Home và Truth Assets Management hợp pháp hóa chủ trương nghiên cứu, đề xuất đầu tư KĐT thông minh. 

Ba tập đoàn lớn được phép bắt đầu nghiên cứu đầu tư KĐT thông minh tại vị trí đã đề xuất trước đó. Quy mô cụ thể như thế nào sẽ do Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp phụ trách phân chia. 

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chấp nhận chủ trương cho Liên danh Quỹ đầu tư Truth Assets Management Singapore. Và Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương II (Phytopharma) triển khai tại Khu công nghiệp – đô thị và dịch vụ công nghệ cao. Bao gồm các phân khu: Khu công nghiệp công nghệ cao với diện tích khoảng 296 ha và Khu đô thị – dịch vụ phục vụ Khu công nghệ cao. 

Vị trí, diện tích bàn giao cũng do Ban Quản Lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp xác định. Với sự hợp tác lần này, UBND tỉnh Quảng Nam vô cùng khuyến khích nhà đầu tư. Cụ thể là về nghiên cứu đề xuất về khu công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm về thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị, dụng cụ y khoa. Và việc lựa chọn vị trí được sắp xếp bởi Ban Quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp. 

UBND tỉnh Quảng Nam còn đề nghị thêm. Các nhà đầu tư và Ban quản lý cần phối hợp chặt chẽ với nhau. Bổ trợ nhau hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Nhằm hướng đến phục vụ cho dự án xây dựng KĐT thông minh. Ông còn yêu cầu bên Ban Quản lý, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan khảo sát cần cập nhật tiến trình dự án sơ bộ. Việc này nhằm để tổng hợp báo cáo với UBND tỉnh Quảng Nam theo đúng quy định.

Toàn cảnh dự án KDT

UBND tỉnh Quảng Nam rất xem trọng dự án hợp tác lần này. Nhằm tạo điều kiện cho các tập đoàn lớn có thể triển khai kế hoạch tốt nhất. Nhưng cũng cần phải tuân theo đúng pháp luật. Richta House nhận thấy rằng, với phương pháp làm việc minh bạch rõ ràng. Các bản quản lý khu kinh tế và khu công nghiệp sẽ hoàn chỉnh sớm các đồ án quy hoạch phân khu liên quan đến vị trí nghiên cứu. Để đưa về trình thẩm định, phê duyệt, làm căn cứ triển khai thực hiện dự án. 

Phối hợp tốt với các sở ngành địa phương liên quan, hướng dẫn và chủ trì nhà đầu tư thực hiện minh bạch hồ sơ, thủ tục đảm bảo hoàn tất đủ các điều kiện về tham mưu UBND tỉnh trình cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đã đề xuất, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cùng bắt tay thực hiện dự án.  

Theo CAFEF

Mở ra cơ hội thúc đẩy thị trường bất động sản

Nếu dự án này thành công rực rỡ, sẽ mang về cho mảnh đất Quảng Nam thêm một KĐT thông minh. Có thể nói dự án này sẽ sánh ngang tầm quốc tế. Hơn nữa, việc gắn mác khu đô thị thông minh được xem là một cách thức để gia tăng nhanh chóng giá trị bất động sản cho một đô thị. Bởi vì, nhiều nhà đầu tư lớn sẽ bắt đầu chú ý về đô thị nhiều hơn. 

Dẫn đến việc thu hút lượng khách hàng tiềm năng từ cộng đồng. Cũng vì thế, nhiều tập lớn đoàn khác đổ bộ vào KĐT công nghệ cao. Để triển khai các dự án khác về công nghệ thông tin, mạng lưới phục vụ cho người dân trong khu đô thị, cùng nhiều loại hình dịch vụ khác. 

Khu dự án KDT Quảng Nam

Bên cạnh đó, kéo theo sự gia tăng dân số nhanh chóng trong khu vực. Nhằm tạo thành một mạng lưới KĐT nhộn nhịp và phồn hoa. Mọi khái niệm về khoảng cách, ranh giới, thời gian, các khu chức năng hoàn toàn được xóa bỏ. Tạo thành một khối thống nhất liên kết chặt chẽ. Richta House hoàn toàn tin tưởng đây sẽ là một KĐT hoành tráng. Khi KĐT có mặt của ba ông trùm trong làng đầu tư khai thác bất động sản. Và khi nền kinh tế phát triển thịnh vượng, xã hội ổn định. Và việc giá bất động sản tăng lên cũng là chuyện sớm muộn trong tương lai. 

 

Lời kết

Quảng Nam mảnh đất chưa bao giờ thiếu những cơ hội cho nhà đầu tư bước vào khai thác. Nhưng nếu muốn thành công tại vị trí này thì nhà đầu tư cần phải có kế hoạch rõ ràng. Cũng như là những cộng sự uy tín bổ trợ lẫn nhau. Hy vọng trong tương lai dự án KĐT công nghệ cao Nam Thăng Bình sẽ thành công rực rỡ. Mang về những giá trị tích cực cho địa phương. Cũng như góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản trong toàn khu vực. Theo dõi Richta House chủ động cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về bất động sản tại khu miền Trung. 

Thông tin liên hệ 

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586