Cập Nhật Ngay 4 Thông Tin Dự Án Bất Động Sản Trước Ngày 15/08/2022

Thông tin dự án cũng như tình hình giao dịch bất động sản của tất cả dự án trên toàn quốc. Đều được cập nhật liên tục trên cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản quốc gia. Đáng chú ý, quy định tại Nghị định 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng thông tin nhà ở. Sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 15/08/2022. Xem ngay bài viết dưới đây để được cập nhật các nội dung cần có cho một dự án bất động sản.

1.  Cập nhật thông tin chung về dự án

Theo Nghị định 44/2022/NĐ-CP, thông tin chung về dự án bất động sản. Bao gồm nội dung: Chủ đầu tư, quy mô, diện tích, pháp lý dự án. Tổng mức đầu tư, quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng dự án được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thông báo khởi công dự án hoặc giấy phép xây dựng dự án. Đối với dự án có nhà ở cần có thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà.

dự án bất động sản

Thông tin dự án cần minh bạch, rõ ràng

2. Cập nhật thông tin về loại dự án

Thông tin về loại dự án bao gồm những nội dung sau:

  • Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.
  • Dự án đầu tư xây dựng nhà ở.
  • Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khách sạn.
  • Dự án đầu tư xây dựng trung tâm thương mại.
  • Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.
  • Văn phòng cho thuê.
  • Dự án đầu tư xây dựng bất động sản khác.
dự án bất động sản

Các thông tin chi tiết về loại bất động sản

3. Thông tin về số lượng, diện tích dự án

Thông tin về số lượng, diện tích dự án gồm: căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ (nhà liền kề, biệt thự); Đất để xây dựng nhà ở (theo hình thức phân lô bán nền); Văn phòng cho thuê, mặt bằng thương mại – dịch vụ; Căn hộ du lịch, khách sạn, biệt thự du lịch; Nhà xưởng, đất sản xuất tại khu công nghiệp.

dự án bất động sản

Thông tin về diện tích bất động sản

4. Tình hình giao dịch, thị trường bất động sản

Thông tin về tình hình giao dịch dự án gồm: Diện tích, số lượng bất động sản đã được giao dịch trong kỳ của dự án. Giá cho thuê hoặc giá bán của bất động sản giao dịch trong kỳ của dự án. Tồn kho bất động sản của dự án.

Bên cạnh đó, Nghị định 44/2022/NĐ-CP bổ sung thêm các nguyên tắc về xây dựng, quản lý và khai thác. Cũng như sử dụng hệ thống thông tin nhà ở cần thực hiện theo những nội dung sau đây:

dự án bất động sản

Thông tin về tình hình giao dịch bất động sản

Cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản phải đảm bảo kịp thời yêu cầu công tác quản lý của nhà nước. Nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh quốc gia.

Thông tin về thị trường bất động sản được xây dựng và quản lý thống nhất từ trung ương đến địa phương. Tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ứng dụng công nghệ. Đảm bảo tính khoa học, thuận tiện cho việc sử dụng.

Mọi thông tin về thị trường bất động sản đều được cập nhật, duy trì và đảm bảo tính trung thực, minh bạch, công khai và dễ tiếp cận. 

Lời kết

Trên đây là 4 thông tin cập nhật về một dự án bất động sản cần có. Nhà đầu tư cần nằm lòng những nội dung trên để có cái nhìn tổng quát về dự án trước khi quyết định giao dịch. Tránh những rủi ro tiềm ẩn không đáng có. 

Nguồn cafeland.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Tin khác