5 Lý Do Đầu Tư Bất Động Sản: Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Hiện nay thị trường có nhiều loại hình đầu tư khác nhau, kể đến như vàng, chứng khoán,… Nhưng đầu tư bất động sản vẫn được đông đảo khách hàng thông thái lựa chọn. Vậy đâu là lý do để bất động sản trở thành sản phẩm đáng đầu tư vào thời điểm này? Cùng Richta House xem ngay bài viết dưới đây!

Bất động sản là khoản đầu tư tương đối ổn định

Thị trường bất động sản được coi là khoản đầu tư an toàn và đảm bảo bằng chính bản thân tài sản đó. Hiếm khi bắt gặp bất động sản mất giá và nếu có, thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Khác với các loại tiền định danh như đồng đô la. Thị trường bất động sản không bị mất giá do lạm phát. Mà thường có xu hướng tăng trưởng tốt hơn.

Bất động sản làm đa dạng hóa danh mục đầu tư, việc phân nhánh giúp bạn mang về lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Những nhà đầu tư thành công thường là người có danh mục đầu tư đa dạng nhất. Bất động sản trở thành kênh tuyệt vời bổ trợ cho các hình thức đầu tư khác.

đầu tư bất động sản

Bất động sản được đán giá là khoản đầu tư tương đối ổn định và an toàn

Chẳng hạn, nếu bạn phân bổ 65% vào thị trường chứng khoán, 35% vào thị trường bất động sản. Bạn sẽ giảm thiệt hại vào thời điểm thị trường chứng khoán lao dốc như thời điểm hiện tại. Trên thực tế, tại thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, thị trường chứng khoán đã có dấu hiệu của sự lao dốc. Ngay sau đó là đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ khiến thị trường gặp bất ổn.

Bước sang năm 2022, ghi nhận thị trường chứng khoán tiếp tục đối mặt với những áp lực từ lãi suất, lạm phát,.. Trong khi đó, thị trường bất động sản không có quá nhiều biến động. 

Giá nhà đất, bất động sản thường có xu hướng tăng

Đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn có rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên một điều khiến nhà đầu tư có thể yên tâm chính là giá nhà thường có xu hướng tăng theo thời gian. Số liệu nghiên cứu từ Black Knight cho thấy tỷ lệ tăng trưởng giá hằng năm đạt 3,9% trong 25 năm. Chưa kể đến sự bùng nổ giá nhà đất trong thời gian gần đây.

đầu tư bất động sản

Giá bất động sản thường có xu hướng tăng hằng năm

Mặt khác, ở những thời điểm cụ thể giá nhà đất vẫn có xu hướng giảm. Nhưng nếu bạn hướng đến mục tiêu đầu tư dài hạn từ 10 – 20 năm. Nhà đất được xem là tài sản ít rủi ro hơn.

Ngoài ra, ở những khu vực có sự phát triển về kinh tế – xã hội. Đầu tư cho các công trình công cộng nhưng trường học, giao thông,… Sẽ mang lợi ích cho việc tăng giá tài sản bất động sản.

Có thể đầu tư bất động sản với giá trị thấp hơn 

Trong kênh đầu tư thị trường bất động sản, người mua có thể đầu tư tài sản với giá trị thấp hơn giá trị thực. Đơn cử như việc có thể mua rẻ hơn đến 50% so với giá trị trường cùng thời điểm. Đó là sự khác nhau cơ bản giữa bất động sản với các kênh khác như chứng khoán, vàng,… 

đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản với giá trị thấp hơn

Tính độc nhất và duy nhất của bất động sản

Đặc điểm của sản phẩm bất động sản thương gắn liền với đất vì vậy không thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Điều này giúp tài sản bất động sản trở nên độc nhất và duy nhất. Lý giải vì sao những vị trí đặc địa, ô đất ở góc đường, hai mặt tiền, ven biển,… thường có giá bán cao hơn những vị trí khác.

đầu tư bất động sản

Bất động sản gắn liền với tính “độc nhất”

Sở hữu bất động sản mà không cần sở hữu nhà đất

Nhiều người nghĩ rằng việc phải sở hữu nhà đất mới gọi là đầu tư bất động sản. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi hiện nay có nhiều hình thức khác nhau để tham gia vào bất động sản. Trong số đó phải kể đến REIT.

REIT hay còn gọi là quỹ khai thác đầu tư bất động sản. Gần tương tự như thị trường chứng khoán, bạn cần đổ tiền vào REIT. Và sau đó đem tiền đi đầu tư, trả lại dạng hình thức cổ tức. Ngoài quỹ REIT, bạn còn có thể xem xét các công ty bất động sản đang niêm yết thị trường chứng khoán. Mua cổ phiếu và chờ đợi tăng giá trị.

đầu tư bất động sản

Có thể sở hữu tài sản bất động sản không cần nhà đất

Lời kết

Đầu tư bất động sản được chuyên gia đánh giá là hình thức tốt nhất thời điểm hiện tại. Theo thời gian, tài sản bất động sản mang đến lợi nhuận cao nhất so với các danh mục đầu tư khác. Tuy nhiên, không có khoản đầu tư nào lại không có rủi ro. Nhà đầu tư cần thận trọng xem xét thị trường trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Nguồn cafeland.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868