Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Cơ hội nào cho giới đầu tư khi mua bán đất hội an

Với sự phát triển của hệ thống giao thông cùng nguồn lực đất đai dồi dào đã giúp Hội An Quảng Nam trở thành thị trường bất động sản thu hút nhiều dự án. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh kéo dài quỹ đất khan hiếm. Đây cũng là thách thức không nhỏ với giới đầu tư. Vậy đâu là cơ hội khi tham gia mua bán đất Hội An trong bối cảnh “bình thường mới” hiện tại?

Mục lục

Tiềm năng bất động sản Quảng Nam hậu dịch Covid

Thế mạnh về vị trí địa lý

Quảng Nam có thế mạnh về vị trí địa lý khi nằm cạnh Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Nơi có đủ sân bay và cảng biển. Ngoài ra, Quảng Nam còn sở hữu 2 di tích văn hóa thế giới như: Khu Thánh địa Mỹ Sơn; Phố cổ Hội An hay Cù Lao Chàm. Hằng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan. Đây cũng là tiềm năng để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiềm năng mua bán đất Hội An
Phát triển về du lịch đem đến tiềm năng mua bán đất Hội An sinh lời cao

Hạ tầng giao thông phát triển mạnh

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông được tỉnh phát triển toàn diện. Một số công trình quan trọng đã hoàn thành, đem đến diện mạo mới. Kể đến như cao tốc Đà Nẵng – Quảng Nam. Đây là cung đường Võ Chí Công nối giữa sân bay Chu Lai và cầu Cửa Đại. Đặc biệt, trong thời gian tới sân bay Chu Lai sẽ phát triển thành cảng hàng không quốc tế. Có thể phục vụ từ 5-10 triệu hành khách mỗi năm.

Trong thời gian tới, Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các dự án nhà đất Hội An ven biển. Theo hình thức khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu dịch dịch, vui chơi giải trí. Đơn cử như: Dự án Shophouse Hội An d’Or Quảng Nam; Shantira Beach Resort & Spa; Hoiana Shores Golf Villa,… Các khu vực hứa hẹn sẽ hình thành chuỗi dịch vụ cao cấp tập trung tại Đông Nam Thăng Bình, ven biển huyện núi Thành và Đông Tam Kỳ.

Tiềm năng ở dự án Shantira Hội An
Dự án căn hộ Shantira Hội An hứa hẹn tiềm năng đầu tư sinh lời dài hạn

Bên cạnh đó, các giao dịch về mua bán đất Hội An từ các dự án vẫn tiếp tục được đẩy mạnh. Chính nguồn lực về đất đai giúp Quảng Nam có tiềm năng phát triển bền vững. Nếu được khai thác và sử dụng hiệu quả đây sẽ là mảnh đất “vàng”. Và hứa hẹn nhiều ông lớn sẽ tham gia đầu tư trong thời gian tới.

Sinh lời từ mua bán đất Hội An

Nền ẩm thực phong phú

Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam, là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn. Vốn nổi tiếng với địa điểm du lịch phố cổ. Nơi đây có nền ẩm thực phong phú và bãi biển đẹp đã thúc đẩy các hoạt động dịch vụ phát triển. Tạo tiền đề mở rộng hoạt động kinh doanh, khu tổ hợp nghỉ dưỡng.  Khiến thị trường mua bán nhà đất Hội An luôn sôi động hơn bao giờ hết.

Dưới tác động của dịch bệnh Covid 19 trong năm qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản Việt Nam. Vì vậy, không ít người tỏ ra lo lắng khi thực hiện các giao dịch nhà đất Hội An thời điểm hiện tại. Vậy nhưng trên thực thế, nhu cầu mua bán đất Hội An đang dần trở lại.

Dấu hiệu tăng giá mua bán đất Hội An
Dấu hiệu tăng giá mua bán đất Hội An có thể trở lại trong giữa năm 2022

Thời điểm vàng cho các nhà đầu tư

Theo chuyên gia dự báo, giá đất ở một vài khu vực có dấu hiệu tăng nhẹ. Bên cạnh đó, quỹ đất đang dần trở nên khan hiếm so với nhu cầu hiện tại dẫn đến sự cạnh tranh cao trong thị trường. Chính vì vậy, lựa chọn đầu tư bất động sản ngay lúc này chắc chắn sẽ đem về lợi nhuận không nhỏ.

Bên cạnh đó, tình hình kiểm soát dịch bệnh có dấu hiệu tích cực. Hội An đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch sau thời gian giãn cách. Các giao dịch bất động sản Quảng Nam hoạt động mạnh mẽ với những dự án đất nền, khu nghỉ dưỡng. 

Đây được xem là những dấu hiệu tích cực. Đây cũng chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư kịp thời mua bán đất Hội An mà không bị ép giá. Rất khó để tìm được cơ hội tốt như hiện tại.

Cơ hội mua bán đất Hội An giá thấp trong tầm tay

Nếu như vào trước năm 2018, giao dịch bất động sản Quảng Nam chủ yếu chỉ có đất nền, mua bán đất vườn Hội An. Giá đất trung bình chỉ giao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2. Thì từ 2018 về sau, nhờ có bất động sản Đà Nẵng đã giúp thị trường đất tại Hội An, Quảng Nam có nhiều khởi sắc.

Dự án shophouse phố cổ Hội An
Dự án shophouse phố cổ Hội An – Hoian d’Or thu hút giới đầu tư

Lợi thế về vị trí đẹp

Hiện tại, với lợi thế lớn nhất là du lịch nên các dự án mới ở Hội An đều có vị trí đẹp gần biển hoặc gần sông. Điểm qua một vài dự án như Shantira Beach Resort & Spa, đảo sinh thái Hội An d’Or. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không thích những dự án như nhà phố hay khu nghỉ dưỡng, hoàn toàn có thể lựa chọn đầu tư vào mua bán đất vườn Hội An.

Đất vườn

Đất vườn là nhóm đất phi nông nghiệp có mức giả mềm hơn so với đất thổ cư. Nhà đầu tư có thể lựa chọn mua đất vườn và chuyển đổi mục đích sử dụng. Để bán với mức giá chênh lệch đem về lợi nhuận. Cùng với đó, sau quãng thời gian dịch bệnh đã kèm theo xu hướng bỏ phố về quê vì vậy đất vườn lại “dậy sóng” hơn bao giờ hết. 

Với dấu hiệu trở lại của thị trường bất động sản Quảng Nam, mua bán đất vườn Hội An thời điểm này rất có thể tăng khả năng sinh lời cho nhà đầu tư trong tương lai. 

Đất vườn Hội An
Đất vườn Hội An có thể điều chỉnh mức giá hợp lý cho nhà đầu tư thời gian tới

Nhà đầu tư cần lưu ý gì về đất vườn

Tuy nhiên với loại hình đất vườn hấp dẫn này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhà đầu tư bất động sản cần nắm rõ các kiến thức về quy hoạch, pháp luật để đưa ra quyết định đúng đắn. Nhà đầu tư nên xác minh lại với địa phương để chắc chắn về tình trạng lô đất. Hoặc nhận tư vấn từ các chuyên viên có kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Để có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm. Đề phòng các chiêu trò từ bên môi giới kém uy tín tránh tiền mất tật mang.

Tổng quan dự án Hoian d’Or Quảng Nam

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp

– Quy mô: 24,48ha

– Đơn vị phát triển dự án: BCGLAND &VNGROUP

– Vị trí: Cồn Bắp, Phường Cẩm Nam, Tp Hội An, tỉnh Quảng Nam

– Dự án tổ hợp Nghỉ dưỡng – Giải trí – Mưa sắm – Trải nghiệm văn hóa

– Sản phẩm: Shophouse, Condotel, Khách sạn, Biệt thự

– Tổng vốn đầu tư: 2330 tỷ đồng

>> Xem thêm chi tiết dự án Tại đây

Tổng quan dự án Shantira Beach & Resort

– Chủ đầu tư: Royal Capital Group

– Quy mô: 8,6ha

– Vị trí: Bãi biển An Bàng – Lạc Long Quân, Điện Dương, Tp Hội An, Quảng Nam

– Sản phẩm: Căn hộ, Khách sạn, Biệt thự

– Tổng vốn đầu tư: 2500 tỷ đồng

>> Xem thêm chi tiết dự án Tại đây

Lời kết

Nhiều cơ hội và lợi thế mở ra trước mắt. Mua bán đất Hội An Quảng Nam là một trong những giao dịch đáng để đầu tư nhất hiện nay. Với nguồn lực về đất đai, hệ thống giao thông phát triển cùng các giá trị văn hóa sẵn có từ địa phương. Hứa hẹn sự phát triển của nhiều dự án lớn tại Hội An trong tương lai. 

Hy vọng bài viết này từ Richta House giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường hiện tại. Và cũng đừng quên liên hệ Richta House để biết thêm các thông tin về dự án bất động sản tiềm năng.

Nguồn Cafeland.vn & myreal.vn

Thông tin liên hệ

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586