Cập nhật mới nhất về tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

FPT City là một trong những khu đô thị hiện đại và đắt giá nhất nhì Đà Nẵng. Dự án này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiềm năng cũng như giá trị trong tương lai. Được khởi công từ năm 2011, sau nhiều năm khu đô thị đã có những tiến độ đáng kể. Hãy cùng Richta House tìm hiểu rõ hơn về tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng qua bài viết sau.

Kế hoạch tiến độ thực hiện dự án FPT City Đà Nẵng

FPT City là dự án đô thị quan trọng của Tập đoàn FPT tại khu vực miền Trung. Dự án này chính là “hiện thực hóa” giấc mơ xây dựng một thành phố công nghệ đã được ấp ủ từ lâu của Chủ tịch Tập đoàn FPT. Qua nhiều năm triển khai, cho đến nay giấc mơ đó đang từng bước trở thành sự thật.

FPT City Đà Nẵng có quy mô hơn 181 ha, được quy hoạch gồm: Đại học FPT 25 ha, khu phần mềm 33 ha, khu nhà ở cho cán bộ nhân viên, khu đất biệt thự và hơn 100 ha dành cho các tiện ích công cộng, cây xanh, sông, hồ tự nhiên cũng như nhân tạo,…

Dự án khu đô thị FPT City Đà Nẵng được khởi công vào ngày 29/04/2011. Theo kế hoạch tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng sẽ được xây dựng trong 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các khu nhà ở, dịch vụ, thương mại.

Trong giai đoạn tiếp theo, dự án sẽ tiếp tục hoàn thành các công trình, tiện ích khác như trường học, bệnh viên, khu vui chơi giải trí, khu công viên xanh mát,… Mục tiêu của FPT City Đà Nẵng chính là trở thành khu đô thị xanh thông minh kiểu mẫu đầu tiên tại Đà Nẵng và miền Trung.

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng hiện tại

Đến hiện tại, dự án FPT City Đà Nẵng vẫn đang theo đúng tiến độ được đề ra. Các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất và những hạng mục trọng điểm đang được tiến hành đồng bộ và nhanh chóng. Một số công trình thuộc khu đô thị FPT City đã và đang hoàn thiện như:

FPT Complex – Tòa nhà hiện đại nhất FPT City Đà Nẵng

Đây là dự án Khu phức hợp văn phòng FPT được xây dựng trên diện tích hơn 5.9 ha với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. FPT Complex được chính thức khởi công vào ngày 13/8/2014. Mục tiêu của dự án này chính là xây dựng một trung tâm phần mềm trọng điểm của FPT Software tại miền Trung. 

Khu phức hợp FPT Complex mô phỏng hình trống đồng nếu nhìn từ trên vệ tinh xuống. Thiết kế của tòa nhà theo mô hình 2 lớp tạo nên một không gian mở. Tòa nhà tròn ở chính giữa gồm 4 tầng và tòa nhà tròn bao quanh bên ngoài là khu vực sản xuất phần mềm có 6 tầng.

Vào đầu tháng 4/2021, FPT Complex đã được đưa vào khai thác với hơn 3.000 chỗ ngồi làm việc. Đến năm 2022 tòa nhà đã đáp ứng được tổng thể gần 7.000 chỗ ngồi. Dự kiến đến cuối năm 2023 sẽ có khoảng 10.000 kỹ sư làm việc tại đây và đến quý II/2024 công trình sẽ hoàn thành.

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng – Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trường Đại học FPT Đà Nẵng chính thức khởi công vào ngày 11/6/2018. Dự án này được thi công theo nhiều giai đoạn với mục tiêu xây dựng một công trình có sức chứa lên đến 10.000 sinh viên và 1.500 cán bộ. Mật độ xây dựng là 24.9% với các khu chức năng gồm trụ sở văn phòng đại học, trường liên cấp 2 – 3, khu đại học, ký túc xá, cafeteria và trung tâm thể thao. 

Vào giữa năm 2022, dự án Đại học FPT Đà Nẵng đã chuyển sang giai đoạn 2 với vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Ở giai đoạn này xây dựng thêm 2 khối nhà và ký túc xá trên diện tích hơn 5 ha dự kiến đến đầu năm 2024 sẽ hoàn thành. 

FPT School Đà Nẵng – Trường học liên cấp Tiểu học và THCS

FPT School tọa lạc tại Khu A3-1 của KĐT FPT City Đà Nẵng. Dự án trường học này được xây dựng với quy mô hơn 1.6 hecta gồm 2 tòa nhà chính là Epsilon và Delta. Trong đó, tòa nhà Epsilon dành cho khối THCS và tòa Delta dành cho khối Tiểu học.

Tòa nhà Epsilon được khởi công từ năm 2020 và đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2021. Chiều cao của tòa Epsilon là 5 tầng, bao gồm 40 phòng học và 21 phòng chức năng với diện tích xây dựng lên đến gần 3000m2.

Tòa nhà Delta được khởi công từ tháng 7/2022 khi FPT School bước vào giai đoạn 2. Đến nay Delta đã được hoàn thành với hơn 40 phòng học, 20 phòng chức năng, có diện tích sàn hơn 13.000m2. Ngoài ra FPT School Đà Nẵng còn có cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ khác. Delta dự kiến sẽ chính thức được đưa vào sử dụng từ năm học 2023 – 2024.

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

FPT Plaza 1 – Tòa nhà chung cư cao cấp đầu tiên của FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng đến hiện tại đã xây dựng được 2 tòa chung cư là FPT Plaza 1 và 2. Trong đó, FPT Plaza 1 có quy mô xây dựng 01 tầng hầm và 15 tầng nổi. Dự án cung cấp cho thị trường gần 600 căn hộ với nhiều loại diện tích từ 45m2 đến 82m2. Các loại căn hộ của FPT Plaza 1 là loại 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. 

Ngoài căn hộ, FPT Plaza 1 có 2 tầng dành riêng cho khu vực thương mại, thể thao và inh hoạt cộng đồng,… Hiện tại dự án này đã bàn giao và đi vào hoạt động, có sổ hồng sở hữu lâu dài từng căn.

FPT Plaza 2 – Nơi an cư lý tưởng nhất khu vực phía Nam Đà Nẵng

Đây là dự án căn hộ chung cư mới nhất thuộc tổ hợp FPT Plaza của KĐT FPT City Đà Nẵng. FPT Plaza 2 được xây dựng với tổng diện tích lên đến 45.000m2 và diện tích sàn gần 80.000m2, mật độ xây dựng là 49,7%. Quy mô của dự án gồm 25 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tòa chung cư này có 700 căn hộ, trong đó có 653 căn 2 phòng ngủ và 47 căn 3 phòng ngủ.

FPT Plaza 2 Đà Nẵng chính thức khởi công vào ngày 16/03/2021. Đến hiện tại, dự án đang gấp rút hoàn thiện phần nội thất bên trong để bàn giao đến tay khách hàng. Dự án dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II năm 2023. 

Tòa chung cư FPT Plaza 2 mang đến một không gian xanh ngập tràn với môi trường sống và làm việc trong lành. Vậy nên dự án được đánh giá là nơi an cư tư lý tưởng, hiện đại và tiện nghi. Không chỉ vậy, đây cũng là một “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư khi sở hữu tiềm năng tăng giá cao trong tương lai.

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng

Một số dự án khác của FPT City Đà Nẵng

Đến hiện tại, tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng đang diễn ra đúng kế hoạch. Tất cả các dự án thuộc khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng đã và đang được xây dựng cho đến hiện tại sẽ mang đến cho cư dân một cuộc sống thoải mái nhất với đầy đủ và tiện nghi. FPT City hứa hẹn sẽ trở thành một nơi đáng sống bậc nhất khu vực miền Trung.

Bên cạnh các công trình được giới thiệu bên trên, FPT City còn có nhiều dư án khác đang và sẽ triển khai trong thời gian tới. Một số công trình trọng điểm khác của FPT City Đà Nẵng có thể kể đến như FPT Plaza 3 dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2023; quảng trường và công viên trung tâm FPT tọa lạc giữa “tam giác” FPT Plaza 1, Plaza 2 và FPT Complex dự kiến hoàn thành vào quý II/2023,…

Tổng kết

Khu đô thị FPT City Đà Nẵng là một trong những dự án bất động sản lớn nhất Đà Nẵng hiện nay. Vậy nên, dự án này nhận được sự quan tâm chú ý rất lớn từ khách hàng cũng như nhà đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ dự án FPT City Đà Nẵng vẫn đang tiến hành thuận lợi. Hy vọng thông qua bài viết này của Richta House, bạn đã có cái nhìn tổng quan về dự án này và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.