Logo của Richta house
Cập nhật thị trường

Bật tung cánh cửa hồi sinh bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng một trong 5 thành phố được đưa vào chính sách thí điểm đón khách quốc tế quay trở lại. Và mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ vừa ký xác nhận chủ trương thí điểm mở lại đường bay quốc tế vào đầu năm sau 2022. Đà Nẵng mong chờ đây sẽ là cơ hội bật dậy mạnh mẽ để ngành du lịch và bất động sản phất lên sau thời gian “đóng băng”. 

Mục lục

Thổi sinh khí mới cho thị trường BĐS Đà Nẵng

View biển Đà Nẵng

Theo như dự kiến bắt đầu từ tháng 01/2022. Ngoài Đà Nẵng thì các thành phố khác, bao gồm: Quảng Nam, Phú Quốc, Quảng Ninh, Khánh Hòa. Đây sẽ là những địa điểm đầu tiên được đón nhận lượt khách quốc tế. Tại buổi báo cáo sơ kết triển khai thí điểm của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam. 

Việc nhận những chuyến bay đầu tiên đưa khách du lịch quay lại với địa phương. Đây như một tín hiệu hồi phục cho ngành du lịch. Do đó, ngành du lịch Đà Nẵng chủ động cộng tác với các công ty lữ hành khai thác thị trường khác. Như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Cuộc cộng tác nhằm đưa ra phương án khôi phục thị trường du lịch quốc tế. 

Hồi sinh bất động sản Đà Nẵng

Bên cạnh việc tạo đà du lịch. Mới đây Thành Phố Đà Nẵng vừa vinh dự nhận giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021. Giải thưởng có ý nghĩa lớn lao cho các thành phố, khu đô thị. 

Hơn nữa, thành phố đáng sống nhất Việt Nam còn nhận thêm về 3 giải thưởng chuyên đề: Thành phố Y tế thông minh; Thành phố Điều hành, Quản lý thông minh; Thành phố Quản lý môi trường thông minh, xanh sạch. Quá nhiều dấu hiệu tích cực kỳ vọng ở Đà Nẵng. Thành phố sẽ giúp các doanh nghiệp khởi động lại hoạt động kinh doanh còn trì trệ trong thời gian trước. 

BĐS Đà Nẵng vực dậy nhờ thúc đẩy du lịch địa phương

Ở thời điểm hiện tại việc khôi phục và phát triển kinh tế được xem là nhiệm vụ cấp thiết. Vì để giúp thành phố quay về trạng thái phồn thịnh như xưa. Chính vì lý do đó, TP. Đà Nẵng huy động nguồn nhân vật lực từ khắp các ban ngành. Hay đơn vị có liên quan cùng Hiệp hội du lịch và cộng đồng doanh nghiệp về du lịch. Đặt chung một sứ mệnh sớm đưa du lịch trở lại “đường đua” với tốc độ mạnh mẽ hơn trước.

Để thúc đẩy về mặt du lịch, TP Đà Nẵng đang từng bước hoàn thiện một dự án. Đó là “Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Với dự án tầm nhìn xa, Ban lãnh đạo chú trọng 3 trụ cột chính: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Trong đó, du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng được ưu tiên hơn cả. 

Đặc biệt, TP. Đà Nẵng vừa ban hành định giá các loại đất trên địa bàn trong giai đoạn 2020-2024. So với giá đất chính thức vào năm 2019, bảng giá mới có ý định giúp cân bằng thị trường. Giảm 5% giá đất thương mại- dịch vụ cũng như đất sản xuất-kinh doanh phi nông nghiệp. Tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư vào nền kinh tế.

Toàn cảnh sông hàn vào buổi chiều

Ngoài ra, nhiều dự án về giao thông cũng vô cùng được chú trọng. Như tăng năng suất cảng Liên Chiểu; Giảm tải cho cảng Tiên Sa; Mở rộng đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi; Tuyến hành lang kinh tế Đông Tây; Đường sắt đô thị từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Hội AN. Đây sẽ là cầu nối đưa khách du lịch quay trở lại Đà nẵng. Và mang ý nghĩ khôi phục nhanh chóng thị trường bất động sản. 

Không chỉ thế, Đà Nẵng đã được tăng thêm trợ lực khi Trung Ương ban hành nghị quyết số 43. Đây là định hướng phát triển du lịch chất lượng cao gắn liền với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Điều chỉnh quy hoạch TP. Đà Nẵng, đặc quyền ưu tiên dành cho những quỹ đất quy hoạch dòng bất động sản nghỉ dưỡng.

Mối liên hệ khăng khít giữa du lịch và bất động sản

Mối liên hệ giữa du lịch và bất động sản
Việc khôi phục du lịch có sự liên kết chặt chẽ với sự vực dậy của BĐS Đà Nẵng. Bởi nhiều năm qua, Đà Nẵng luôn là một trong những thiên đường du lịch tầm cỡ quốc tế. Quy tụ hàng loạt thương hiệu bất động sản danh tiếng. Hay hội tụ về khai thác quỹ đất giàu tiềm năng. Nhà đầu tư cũng chẳng thể tìm đâu ra địa phương nào sở hữu đường bờ biển dài với nhiều resort, khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng bậc nhất như ở Đà Nẵng. 

Với những ưu điểm tuyệt vời đấy. Hoàn toàn thuận lợi để tạo ra một cú hích cho thị trường BĐS Đà Nẵng vươn lên sau chuỗi ngày êm ắng. Dù bị đại dịch ảnh hưởng ít nhiều, sức hút của bất động sản Đà Nẵng vẫn không hề giảm sút. Sau giai đoạn trật nhịp thì thị trường bất động sản Đà Nẵng đã dần lấy lại được thế cân bằng. Dự báo sẽ có cơ hội bứt phá, đón chu kỳ tăng trưởng vào năm mới. 

Theo Cafeland.vn & Cafef.vn

Lời kết

Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng-Quảng Nam trong trạng thái bình thường mới gắn liền với phân khúc du lịch. Nhờ thành phố mở cửa trở lại đã tạo tiền đề quan trọng phá băng bất động sản. Nhất là bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Nếu chủ đầu tư nào quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng. Thì hãy cân nhắc cơ hội triển khai kế hoạch kinh doanh đã hoạch định. Richta House hy vọng quý khách hàng sẽ thành công rực rỡ hơn nữa trong những dự án đầu tư vào năm sau. 

Thông tin liên hệ 

Website: Richtahouse.com

Fanpage: Richta House

Hotline: 0907 291 868 

Các tin tức liên quan khác
0905.873.586